12 tính năng tốt nhất trong Android 12

- Advertisment -

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google có một số cải tiến mới hữu ích và chủ sở hữu Pixel có thể tải xuống ngay bây giờ.

Ảnh: Google

Đã đến lúc cập nhật cho hệ điều hành di động của Google. Phiên bản mới nhất là Android 12 và nó được đóng gói với tất cả các loại cải tiến, một số lớn và một số nhỏ.

Android của Google chạy trên hơn 3 tỷ thiết bị trên toàn cầu. Bạn sẽ tìm thấy nó trên các điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung, Motorola, LG, Sony, OnePlus và đương nhiên là trên dòng Pixel của Google. Bản cập nhật lên Android 12 là một bước tiến hơn là một bước nhảy vọt, nhưng một số nâng cấp có ý nghĩa đang ẩn náu ở đây. Trước khi chúng ta đi sâu vào các tính năng, đây là cách tải bản cập nhật trên điện thoại của bạn.

Cách tải xuống Android 12

Không phải ai cũng có thể tải xuống Android 12 ngay lập tức. Hầu hết các nhà sản xuất phải mất hàng tháng để tung ra các bản cập nhật lớn, thường đưa sự thay đổi của họ lên trên phiên bản của Google. Nhưng một số thiết bị có thể nâng cấp ngay bây giờ.

Nếu bạn có Google Pixel 3 hoặc mới hơn, bạn có thể tải xuống Android 12 ngay bây giờ. Sắp tới, nó cũng sẽ có sẵn cho các thiết bị Android One và Google cho biết nó sẽ đến với các thiết bị Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Xiaomi và Vivo vào cuối năm nay (nhiều thiết bị trong số đó là một phần của Android 12 Chương trình beta). Trước khi nâng cấp, việc sao lưu mọi thứ luôn là điều thông minh, vì vậy hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Sao lưu> Sao lưu ngay. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết hơn trong hướng dẫn Cách sao lưu điện thoại Android của bạn.

Để tìm hiểu xem bạn có thể tải xuống bản cập nhật ngay bây giờ trên Pixel của mình hay không, hãy xem trong Cài đặt> Hệ thống và nhấn vào Nâng cao> Cập nhật hệ thống. Nó sẽ tự động tìm kiếm bản cập nhật, nhưng bạn cũng có thể nhấn vào Kiểm tra bản cập nhật. Hãy nhớ rằng các bản cập nhật thường ra mắt trong vài ngày, vì vậy ngay cả những điện thoại đủ điều kiện cũng có thể phải chờ một thời gian ngắn.

Nếu bạn có điện thoại Android của một nhà sản xuất khác, hãy kiểm tra trang web, diễn đàn hoặc phương tiện truyền thông xã hội của công ty để biết khi nào bạn có thể mong đợi Android 12 hạ cánh. Hầu hết các điện thoại Android cao cấp đều có thể mong đợi bản nâng cấp đáng giá ít nhất hai năm (điện thoại Samsung S10 và mới hơn có thể mong đợi bốn lần nâng cấp), vì vậy nếu bạn mua điện thoại của mình vào cuối năm 2019 hoặc gần đây hơn, thì bạn sẽ có thể nhận được nó vào một vài chỉ trỏ.

Các tính năng mới hàng đầu

Chúng tôi đã thử nghiệm Android 12 beta được một thời gian và đây là 12 tính năng yêu thích của chúng tôi. Có rất nhiều bản nâng cấp nhỏ hơn khác và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn tại trang web dành cho nhà phát triển của Google hoặc trang web Android 12 để tìm hiểu thêm.

1. Cá nhân hoá

Giao diện mới mẻ là điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Android 12. Google đã cải tiến ngôn ngữ thiết kế của mình với một cuộc đại tu hình ảnh được xây dựng dựa trên các tùy chọn tùy chỉnh sâu của nó. Material Bạn tập trung vào cá nhân hóa và có thể tự động trích xuất bảng màu từ hình nền bạn đã chọn và áp dụng nó trên toàn bộ hệ điều hành, từ màn hình khóa, biểu tượng ứng dụng và bóng thông báo cho đến điều khiển âm lượng và tiện ích. Những màu này thậm chí còn ngấm vào chính các ứng dụng, mặc dù hiện tại nó chỉ hoạt động với các ứng dụng của Google. Material You là một tính năng độc quyền đầu tiên của Pixel, nhưng nó sẽ được triển khai cho hệ sinh thái Android rộng lớn hơn trong năm sau. Thiết kế lại cũng bao gồm các ô cài đặt nhanh lớn hơn, văn bản đậm hơn và phông chữ lớn hơn trên toàn hệ điều hành.

Vui nhộn và linh hoạt, các hoạt ảnh và chuyển đổi giao diện mới cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Giao diện người dùng dễ thích ứng hơn bao giờ hết, với những thay đổi dựa trên ngữ cảnh và đầu vào. Ví dụ: tiện ích đồng hồ mới nổi bật, hiển thị thời gian rõ ràng nhưng thu nhỏ trên màn hình khóa khi bạn nhận được thông báo mới, vì vậy bạn có thể nhanh chóng biết khi có thứ gì đó đang chờ. Nói về các widget, hãy mong đợi hơn một chục widget mới và được làm mới từ Google vào cuối tháng 10.

2. Cài đặt nhanh tốt hơn

Khi kéo bóng thông báo xuống trong Android 12, bạn sẽ thấy các biểu tượng Cài đặt nhanh ở trên cùng đã thay đổi. Các biểu tượng hình tròn cũ đã trở thành hình chữ nhật tròn hiển thị nhiều thông tin hơn (và cũng dễ nhấn hơn). Giờ đây, chúng phù hợp với bảng màu của bạn và bạn vẫn có thể tùy chỉnh những ô nào bạn muốn xem và theo thứ tự. Google cũng đã bổ sung các quyền kiểm soát cho Google Pay và Home, giúp truy cập nhanh vào các khoản thanh toán hoặc thiết bị gia đình thông minh. Bạn vẫn có thể nhấn để bật và tắt mọi thứ hoặc nhấn và giữ để chuyển đến trang cài đặt liên quan.

Bạn có thể không thích việc tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu hiện là một quy trình gồm hai bước vì cả hai đã được hợp nhất thành một ô. Nhấn vào nó, sau đó nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh tên nhà cung cấp dịch vụ hoặc mạng Wi-Fi của bạn nếu bạn muốn tắt một trong số chúng.

3. Trang tổng quan về quyền riêng tư

Quyền riêng tư là một chủ đề chính trong Android 12 hoặc ít nhất là Google đang cố gắng ưu tiên nó. Điều đó được phản ánh trong Trang tổng quan về quyền riêng tư mới. Một màn hình hiển thị tất cả các cài đặt quyền của bạn. Nó cho biết dữ liệu nào đang được truy cập, ứng dụng nào và tần suất trong 24 giờ qua. Chế độ xem dòng thời gian tiện dụng bổ sung một số tính minh bạch và sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát những gì bạn đang chia sẻ và thu hồi các quyền mà bạn không muốn các ứng dụng cụ thể có.

4. Điều khiển Micrô và Máy ảnh

Mang theo thiết bị có micrô và máy ảnh luôn là mối quan tâm về quyền riêng tư, vì vậy một chỉ báo ở trên cùng bên phải của thanh trạng thái cho bạn biết khi nào các ứng dụng đang sử dụng đều rất được hoan nghênh. Google cũng đã thêm tùy chọn để tắt micrô hoặc máy ảnh của bạn trên toàn hệ thống trong Cài đặt nhanh mới khi bạn kéo thông báo xuống.

5. Thêm Kiểm soát Theo dõi Vị trí

Suy nghĩ rằng các ứng dụng của bên thứ ba có thể đang theo dõi vị trí chính xác của bạn và làm cho ai biết điều gì với dữ liệu đang làm bạn bối rối. Một số ứng dụng, như ứng dụng thời tiết, có lý do chính đáng để kiểm tra vị trí của bạn, nhưng chúng không cần dữ liệu chính xác. Đó là lý do tại sao Google đã thêm một tùy chọn mới vào theo dõi vị trí cho phép bạn chỉ định Chính xác hoặc Gần đúng. Giờ đây, bạn có thể lấy dữ liệu cục bộ mà không cần phải chia sẻ bản ghi chính xác về các chuyển động của mình.

Tương tự, Google đã cập nhật quyền Bluetooth trong Android để các thiết bị bạn kết nối, như tai nghe hoặc đồng hồ thông minh, không cần truy cập thông tin vị trí của bạn nữa.

6. Thông báo phong phú hơn

Thông báo trông gọn gàng hơn và có tính năng chuyển đổi trang nhã trong Android 12. Chúng vẫn có thể mở rộng nhưng giờ đây có thể chứa nội dung phong phú hơn và việc nhấn vào chúng sẽ cho phép bạn truy cập trực tiếp vào ứng dụng có liên quan nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn có nhiều thời gian hơn cho các nhà phát triển để bảo vệ các thông báo trên màn hình khóa bằng cách yêu cầu xác thực người dùng trước.

7. Cuộn ảnh chụp màn hình

Các nhà sản xuất điện thoại như Samsung và OnePlus đã cho phép bạn vượt ra ngoài màn hình hiển thị với ảnh chụp màn hình và cuộn xuống để chụp toàn bộ trang web. Giờ đây, ảnh chụp màn hình cuộn được đưa vào Android. Bạn chụp ảnh màn hình theo cách tương tự như trước đây, nhưng bây giờ có nút Chụp thêm. Các công cụ đánh dấu để chỉnh sửa và chú thích ảnh chụp màn hình cũng đã được tăng cường, với tùy chọn thêm văn bản, biểu tượng cảm xúc và hình dán.

8. Chia sẻ Wi-Fi dễ dàng hơn

Bạn đã có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình bằng mã QR , nhưng Android 12 thậm chí còn dễ dàng hơn, thêm nút Lân cận bên dưới mã kích hoạt tính năng Chia sẻ lân cận của Android. Nó sẽ quét tìm bất kỳ thiết bị nào gần đó và bạn có thể nhấn vào thiết bị mà bạn muốn chia sẻ thông tin chi tiết Wi-Fi của mình không dây.

9. Tìm kiếm trên thiết bị

Google đã thêm AppSearch trong Android 12; công cụ tìm kiếm trên thiết bị này có khả năng tìm kiếm nội dung được lập chỉ mục trong các ứng dụng và nội dung khác trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như Tìm kiếm Spotlight trên iPhone. Nó hoạt động ngay cả khi thiết bị của bạn ngoại tuyến. Trên điện thoại Pixel, tùy chọn này xuất hiện dưới dạng thanh tìm kiếm riêng biệt trong ngăn ứng dụng. Bạn có thể lọc tìm kiếm bằng các nút chuyển đổi cho Phím tắt, Mọi người, Cài đặt và Mẹo Pixel.

10. Chế độ một tay

Giống như tùy chọn Khả năng tiếp cận tiện dụng trên iPhone, chế độ một tay đã trở nên quan trọng khi màn hình điện thoại ngày càng lớn. Bạn có thể bật tính năng này qua Cài đặt> Hệ thống> Chế độ một tay trong Android 12 và bạn có thể vuốt xuống trong bất kỳ ứng dụng nào để kéo đầu màn hình xuống dưới. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các thông báo và biểu tượng đó bằng ngón tay cái mà không cần phải sử dụng tay khác. Để thoát, bạn chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình hoặc chạm vào phần trên cùng của màn hình phía trên ứng dụng.

11. Chơi game tốt hơn

Có một số cải tiến trong Android 12 chỉ dành cho game thủ di động. Google đã thêm Bảng điều khiển trò chơi vào Pixels để cung cấp quyền truy cập nhanh vào Không làm phiền, ảnh chụp màn hình và ghi màn hình, phát trực tiếp cho YouTube và chuyển đổi để hiển thị khung hình trên giây (FPS) của bạn trong khi chơi trò chơi. Các nhà sản xuất khác đã có các biến thể của tính năng này trong một thời gian.

Bạn cũng có thể bây giờ bắt đầu chơi một số trò chơi khi chúng được tải về chỉ một phần, thay vì phải chờ đợi cho đầy đủ tải để hoàn thành, cũng giống như bạn có thể trên PS5 và Xbox Dòng X. Google cũng đã cho phép các nhà phát triển ưu tiên những thứ như tuổi thọ pin hoặc hiệu suất để mọi người có nhiều lựa chọn hơn trong cài đặt.

12. Các tính năng khác

Giờ đây, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn để kích hoạt Trợ lý Google (nhiều điện thoại, như Pixels, có tùy chọn để xem menu nguồn / khởi động lại trong ngăn thông báo). Nếu bạn không thích điều này, bạn có thể tắt nó trong Cài đặt> Hệ thống> Cử chỉ> Nhấn và giữ nút nguồn.

Tự động xoay thông minh hơn và nhanh hơn, sử dụng máy ảnh mặt trước trên Pixel 4 và các điện thoại Google mới hơn để xem nhanh khuôn mặt của bạn để xác định thời điểm xoay màn hình đó. Quá trình này là cục bộ, vì vậy nó không gửi hình ảnh đi bất cứ đâu.

Giờ đây, phản hồi xúc giác có thể được liên kết với âm thanh, vì vậy âm nhạc và phim ảnh có thể sống động hơn, nhạc chuông tùy chỉnh của bạn có thể nhắc điện thoại của bạn rung đúng lúc hoặc một trò chơi có thể thêm rung để mô phỏng một chuyến đi gập ghềnh.

Tính năng Nhấn nhanh chỉ dành cho điện thoại Pixel, nhưng nó cho phép mọi người nhấn đúp vào mặt sau của Pixel để mở thông báo, khởi chạy ứng dụng, triệu tập Trợ lý Google hoặc chụp ảnh màn hình (trong số các tùy chọn khác). Bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt> Hệ thống> Cử chỉ.

Các thiết kế Biểu tượng cảm xúc mới đang được tung ra với những thay đổi đối với gần 400 Biểu tượng cảm xúc hiện có.

Nguồn: Doanhnhanplus

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -