3 công việc tỉ phú Bill Gates tin không bị ‘phá hoại’ bởi AI

- Advertisment -

Mặc dù Bill Gates tin rằng mọi thứ liên quan đến sáng tạo đều bị ảnh hưởng bởi AI, nhưng không hẳn mọi thứ đều theo nghĩa tiêu cực. Với tỉ phú Bill Gates, AI vẫn chỉ mới được ra đời và đây sẽ là một cuộc cách mạng lớn như internet những năm 2000.

3 công việc tỉ phú Bill Gates tin không bị 'phá hoại' bởi AI- Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates đặt niềm tin vào những công việc nhất định vẫn sống tốt trong kỷ nguyên AI

REUTERS

Thông qua AI, một số công việc sẽ biến mất và những công việc khác được tạo ra. Ví dụ, các công ty du lịch rất cần thiết trước khi có internet, nhưng giờ đây nhiều người trong số chúng ta mua chuyến bay trực tuyến. Mặt khác, nhờ có internet, chúng ta có thể tiếp cận được nhiều chuyến tham quan và trải nghiệm hơn mà trước đây chưa từng có, đồng thời nhiều người có đủ khả năng chi trả cho một chuyến đi…

Dựa vào những điều này, Bill Gates tin rằng 3 công việc không chỉ tồn tại sau sự xuất hiện của AI mà còn được nâng cao nhờ sự bùng nổ của các khả năng trí tuệ nhân tạo.

AI

Chỉ riêng AI giúp mang đến khả năng tạo ra hàng nghìn việc làm ở lĩnh vực AI, bao gồm các nhà phát triển, những người có chuyên môn biết cách tận dụng lợi thế của nó và triển khai nó trong các công ty. Những nhà văn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Quan trọng hơn, rất nhiều lời tuyển dụng đã được Apple đưa ra để thu hút các nhân tài trong lĩnh vực AI.

Năng lượng bền vững

Với những công việc ngày càng đòi hỏi nhiều năng lượng và mục tiêu toàn cầu là giảm lượng khí thải carbon, nhu cầu cung cấp điện cần được tăng lên. Các phát triển năng lượng xanh như năng lượng gió, năng lượng mặt trời…, ngay cả lắp đặt điện trong nhà hay bộ sạc xe điện đều là khoản đầu tư hấp dẫn. Ngay cả Apple cũng đã chọn Tây Ban Nha làm một phần của mạng lưới năng lượng mặt trời toàn cầu.

Tỉ phú Musk thất vọng với AI trong lĩnh vực nào?

Khoa học sinh học và sức khỏe

Tỉ phú Bill Gates đặc biệt nhấn mạnh đến lĩnh vực này vì thế giới ngày càng có nhiều người hơn và mọi người đều muốn sống lâu hơn. Từ việc thúc đẩy chăm sóc phòng ngừa cho đến việc phát triển các phương pháp chữa bệnh như những gì đến từ các chức năng sức khỏe của Apple Watch, thông qua nghiên cứu trên con người.

Bên cạnh đó, Bill Gates cũng thừa nhận ông đã sử dụng AI trong suốt năm qua như một công cụ làm việc và nhấn mạnh vẫn còn một chặng đường dài phía trước để tận dụng tối đa nó.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

iOS 18 cuối cùng cũng cung cấp tính năng tùy chỉnh mức độ khử tiếng ồn được mong đợi từ lâu cho AirPods Pro 2.
Trước sự đột phá của các giải pháp công nghệ cùng với sự gia tăng kỳ vọng của khách...
NIM 2024 sẽ cải thiện, nhưng không tăng cao Biên lãi ròng (NIM - Net Interest Margin) là thước...
- Advertisement -

Xiaomi và Thế Giới Di Động hợp tác mở bán độc quyền Redmi 13

Chỉ sau 1 tuần mở bán tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Redmi 13 của Xiaomi...

Quả bóng Euro 2024 có công nghệ gì đặc biệt?

Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
- Advertisement -