40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường

- Advertisment -
40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đi học ngày 5-11 – Ảnh: Sở GĐ-ĐT tỉnh Điện Biên

Từ ngày 1 đến 6-11, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 và vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp ở huyện Điện Biên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 7-11, ông Đặng Quang Huy – trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên – cho biết đến sáng nay, toàn huyện có 24 học sinh và 1 giáo viên mắc COVID-19. Có khoảng 1.500 em trong diện F1, F2 và khu phong tỏa, trong đó có khoảng 700 học sinh thuộc diện F1.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên quyết định cho hơn 25.000 học sinh trên toàn huyện tạm dừng đến trường từ ngày 6-11 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Huy, để đảm bảo tiến độ dạy và học trong thời gian học sinh dừng đến trường, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường chuyển sang hình thức dạy trực tuyến. Tuy nhiên, việc triển khai học trực tuyến đang gặp nhiều khó khăn do hơn 50% học sinh chưa có sóng và máy tính.

Sáng 7-11, UBND tỉnh Lai Châu cho biết ngày 6-11 tỉnh này tiếp tục ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 3 ca ngoài cộng đồng ở xã Bản Giang, huyện Tam Đường.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, TP Lai Châu tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để bóc tách F0 khỏi cộng đồng.

UBND TP Lai Châu cũng quyết định cho gần 13.000 học sinh tạm thời nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 8-11 đến ngày 14-11 và thực hiện chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Học trò của Minh Tú đã trải qua ca phẫu thuật quan trọng, rất nhiều người đang cầu nguyện cho cô tai qua nạn khỏi.
Lại một lần nữa "thế lực nhí" nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng "đốn tim" cộng đồng mạng bởi những biểu cảm dễ thương hết nấc.
Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.
Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Royal School được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level

Ngày 6-10 vừa qua, Royal School tiếp tục được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level.

Thái Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 1.100 tỷ đồng

Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu đô thị phía Nam TP. Thái Bình (Khu B) có quy mô 22,8 ha, tổng vốn đầu tư là 1.124 tỷ đồng.
- Advertisement -