5 dự án chuyển tiếp có thể COD và phát điện sớm

- Advertisment -

Theo cập nhật từ Công ty Mua bán điện (EPTC) tới 14h ngày 26/5, có 5 dự án đã đủ các điều kiện tuân thủ các quy định pháp luật đầu tư, xây dựng có thể công nhận vận hành thương mại (COD) và phát điện được ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm.

Đó là Nhơn Hội giai đoạn 2, Tân Phú Đông 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 3, Trung Nam – Thuận Nam với công suất khoảng 391 MW.

Tới nay đã có 52 dự án với công suất 3.155,11 MW đã gửi hồ sơ và còn 33 dự án với công suất 1.581,05 MW chưa gửi hồ sơ tới EPTC.

Cũng đã có 39 dự án có đề nghị giá điện tạm 50% khung giá quy định. Trong đó, EPTC đã trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giá điện tạm 50% cho 28 Dự án và 11 Dự án còn lại đang hoàn thiện Biên bản và Hợp đồng mua bán điện (PPA) sửa đổi để trình EVN.

Đối với 28 dự án điện mà EVN đã trình Bộ Công thương giá điện tạm, Bộ cũng đã duyệt giá và ký PPA cho 19 dự án.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết, tinh thần chung là tháo gỡ tối đa vướng mắc cho các dự án nhưng nếu chủ đầu tư không nỗ lực thì khó và dự án điện phải hoàn tất các hồ sơ pháp lý cho các dự án theo Luật Xây dựng, Luật Điện lực… theo quy định, không thể bỏ qua được.

EVN cũng đã công bố công khai danh sách cụ thể các dự án chuyển tiếp đã thực hiện được các khâu hồ sơ đến mức độ nào trên website của mình tại địa chỉ evn.com.vn và liên tục cập nhật theo ngày.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sáng 31/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế...
Càng mở rộng, càng thua lỗ Trong số báo ra ngày 22/5/2023, Báo Đầu tư Chứng khoán đăng tải...
Khách hàng kêu đại lý bán ẩu Cụ thể, tại Điều 12 - Thông tư 135/2012/TT-BTC, trước khi giao...
Thông tin này khiến người hâm mộ của nữ idol Hyelin (EXID) vô cùng hào hứng.
- Advertisement -

Lên tiếng vụ gia đình NSƯT Vũ Linh lục đục, Kim Tử Long nhận bình luận trái chiều

NSƯT Kim Tử Long cho biết trên giấy tờ, pháp lý, Hồng Loan là con gái duy nhất của cố nghệ sĩ Vũ Linh và có toàn quyền sở hữu căn nhà. Anh chỉ mong gia đình ngồi lại để không xảy ra lục đục.

Lý Hải dẫn đầu, Trấn Thành tiếp tục bị loại khỏi Top 10 người ảnh hưởng nhất MXH

Trấn Thành có tháng thứ hai vắng mặt, trong khi đó Lý Hải có sự bứt phá ở bảng xếp hạng 10 người có sức ảnh hưởng nhất MXH.
- Advertisement -