7 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa: Sẽ kiểm tra các quán trà sữa

- Advertisment -
7 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa: Sẽ kiểm tra các quán trà sữa - Ảnh 1.

Sáng 25-12, các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa đã bình phục tốt – Ảnh: H.T.

“Hôm nay sẽ thành lập hai đoàn kiểm tra với các nội dung kiểm tra thủ tục hành chính, điều kiện cơ sở, nguồn gốc thực phẩm đầu vào, lấy mẫu… Nếu có vi phạm sẽ xử phạt theo quy định. Ngoài ra, dự kiến kế hoạch năm 2021 sẽ kiểm tra sâu hơn những cơ sở kinh doanh trà sữa, nguyên liệu trà sữa”, ông Phục cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 24-12 có 7 học sinh lớp 2/1 Trường tiểu học Mỹ Ngãi, xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc trà sữa do cô giáo chủ nhiệm mua để thưởng cho cả lớp.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp, quán trà sữa đã bán cho cô giáo là cơ sở kinh doanh nhỏ, mỗi ngày bán ra khá nhiều (nấu 3 nồi trà sữa/ngày) vì lượng học sinh ở đây khá đông. Đến thời điểm hiện tại, chỉ ghi nhận 7 học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa nhập viện điều trị.  

Thầy Nguyễn Hoàng Thanh – trưởng Phòng GD-ĐT TP Cao Lãnh – cho biết chiều hôm ban đầu có 6 em nhập viện, sau đó có thêm một học sinh nhập viện với triệu chứng nhẹ. Hiện tại các em đều tiến triển tốt, đã ăn uống bình thường.

“Phòng chỉ đạo nhà trường cắt cử giáo viên hỗ trợ gia đình chăm sóc các em. Ngoài ra cũng chỉ đạo chung cho các trường rút kinh nghiệm trong việc mua thực phẩm bên ngoài cho các em học sinh”, thầy Thanh nói.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đối với đồng bào các dân tộc M'nông, Mạ, Ê đê... nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, dệt thổ cẩm là một nghề thủ công truyền thống.n vớ
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 90/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu giảm nghèo bền vững, đa chiều.
Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.
Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.
- Advertisement -

CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư

2 mẹ con T.A.T đang thu thập mọi bằng chứng, mời luật sư và tiến hành khởi kiện Lều Phương Anh vì tội giật chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Minh tinh The Heirs hội ngộ cô dâu Park Shin Hye trước đám cưới, hé lộ cuộc gặp bất ngờ với con gái màn...

Sau 9 năm đóng vai mẹ con trong The Heirs, Park Shin Hye và nữ diễn viên kỳ cựu Kim Mi Kyung vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.
- Advertisement -