ACB dành 2.000 tỷ đồng tín dụng xanh tạo cơ hội tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp

- Advertisment -

Gói Tín dụng Xanh/Xã hội ngoài chuyện cung cấp thêm nguồn vốn quan trọng từ ngân hàng cho các doanh nghiệp trên thị trường, còn là cách ACB cùng khách hàng và đối tác phát triển bền vững, phù hợp với chiến lược phát triển ngành ngân hàng gắn với nhiệm vụ phát triển tín dụng xanh – ngân hàng xanh của NHNN đề ra.

Gói Tín dụng Xanh/Xã hội ACB được xây dựng dựa trên các danh mục và tiêu chí của Khung tài chính xanh/ bền vững, được tư vấn và hướng dẫn bởi Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đảm bảo tuân thủ các quy tắc quốc tế nhưng vẫn nhất quán, phù hợp với các quy trình nội bộ ngân hàng. Khung tài chính xanh/ bền vững tuân theo các Nguyên tắc trái phiếu xanh và Nguyên tắc trái phiếu bền vững được thiết lập bởi Hiệp hội Thị trường vốn quốc tế (ICMA) và các Nguyên tắc cho vay xanh/ bền vững được thiết lập bởi Hiệp hội Thị trường cho vay (LMA).

ACB sẽ ưu tiên tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh thuộc Danh mục Xanh hoặc thuộc Danh mục Xã hội. Theo đó, đối với các doanh nghiệp trong Danh mục Xanh đủ điều kiện có thể kể đến năng lượng tái tạo (điện mặt trời); sử dụng năng lượng hiệu quả; công trình xanh; kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm; giao thông vận tải sạch (bao gồm xe hybrid); quản lý nước bền vững và xử lý nước thải; quản lý bền vững môi trường sống, tài nguyên thiên nhiên và sử dụng đất. Đối với Danh mục Xã hội, những doanh nghiệp đủ điều kiện và do phụ nữ làm chủ, thể hiện sự tiến bộ và trao quyền bình đẳng sẽ được ACB ưu tiên tiếp cận nguồn vốn.

Thực hiện mục tiêu tăng trưởng Tín dụng Xanh/Xã hội với hạn mức 2.000 tỷ đồng, ACB còn hỗ trợ các doanh nghiệp khi đưa ra mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm cho các khoản vay ngắn hạn và dài hạn. Các khoản vay còn được lựa chọn duy trì ưu đãi lên đến 24 tháng và được miễn/giảm phí trả nợ trước hạn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tối ưu chi phí, gia tăng hiệu quả kinh doanh khi dùng thêm giải pháp tài chính “ACB 0 phí” dành cho dịch vụ tài khoản, quản lý dòng tiền, chuyển tiền quốc tế hoặc cấp tín dụng theo phương thức Thư tín dụng L/C, bảo lãnh, Tài trợ hợp đồng xuất khẩu,….

Ông Ngô Tấn Long, Phó tổng giám đốc ACB cho biết: “Chương trình Tín dụng Xanh/Xã hội cùng với các ưu đãi nổi trội là một giải pháp tài chính toàn diện được ACB chủ động cung cấp cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững. Về lâu dài, chúng tôi sẽ đẩy mạnh nguồn vốn xanh theo chiến lược thực hiện ESG của ACB”.

Với gói Tín dụng Xanh/Xã hội vừa được triển khai, ACB sẽ có các quy chuẩn đánh giá và giám sát sử dụng vốn để bảo đảm nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp khi chọn lựa theo hướng phát triển bền vững, và chính ACB sẽ có một “tấm lưới” để sàng lọc các doanh nghiệp có tác động tốt tới môi trường và xã hội để tiếp tục đồng hành.

Trên hành trình tiên phong thực hiện ESG, ACB đã tích hợp chiến lược phát triển bền vững vào các hoạt động kinh doanh. Được biết, ACB đang phát triển Khung trái phiếu xanh/ bền vững và sẽ công bố trong thời gian sắp tới, mục tiêu là để tăng thêm nguồn vốn xanh tài trợ cho các dự án xanh tại Việt Nam, cũng như tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thêm lựa chọn và cơ hội mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Năm 2023 vừa qua, ACB là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững (ESG) và thực hiện hàng loạt chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường để truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần trách nhiệm đối với môi trường sống đến với cổ đông, đối tác, khách hàng và cộng đồng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trường Giang chia sẻ cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm và cách để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đó là vợ chồng phải biết chia sẻ, lắng nghe và tha thứ cho nhau.
Ngọc Trinh đang dần lấy lại nhịp làm việc sau khi được về nhà hưởng án treo.
Trò chơi cướp biển Skull and Bones từng bị trì hoãn rất nhiều lần, đến khi ra mắt lại chứng kiến điểm đánh giá gần như… chạm đáy.
Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
- Advertisement -
- Advertisement -