ALV dự kiến chào bán 15 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, đặt mục tiêu doanh thu tăng gần 100% năm 2022

- Advertisment -

ALVICO vừa công bố Báo cáo thường niên năm 2021, theo đó, các số liệu năm 2021 ghi nhận doanh thu thuần 101,1 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 117.7% so với kế hoạch đặt ra và lợi nhuận tăng 136,6% so với cùng kỳ, đạt 5,6 tỷ đồng.

Năm qua khi toàn ngành xây dựng chịu không ít ảnh hưởng của Covid-19, đây được xem là mức lãi sau thuế ấn tượng. Đáng nói là doanh nghiệp này từng đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2021 ”đi lùi” với dự tính lỗ hơn 3 tỷ đồng. Kết quả lãi sau thuế năm 2021 đã hoàn thành đến 289,9% kế hoạch đặt ra.

Công ty cho biết, rút kinh nghiệm từ năm 2020, đánh giá tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp và sự biến động của giá nguyên vật liệu đầu vào, công ty đã có các chính sách linh hoạt và tận dụng triệt để các lợi thế để cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Về tình hình đầu tưthực hiện dự án, trong năm 2021, Công ty đã hoàn tất thu hồi toàn bộ giá trị khoản đầu tư góp vốn vào “Dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Liên Khê” với tổng số vốn là 45 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty không góp vốn, liên danh liên kết với các đơn vị khác;

Cuối năm 2021, ALVICO đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho đối tác đưa vào sử dụng ” Dự án đầu tư xây dựng Cảng thủy nội địa xuất nhập hàng hóa tại Hải Phòng”.

Tháng 1/2022, ALVICO ký hợp đồng cung cấp máy móc thiết bị, nhân lực để vận chuyển vật liệu cung cấp cho Tổng Công ty Thăng Long – CTCP về công trường và thực hiện việc xây dựng các hạng mục công trình: Nền đường nút giao Km 99+000 và nền đường toàn bộ đường gom đường ngang trong phạm vi nút giao Km 99+000 của gói thầu số 4-XL thuộc “Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía đông giai đoạn 2017-2020”.

HĐQT ALVICO đã đánh giá các khoản đầu tư và quyết định đầu tư thêm tài sản gồm các dây chuyền nghiền đá và xe tải tải trọng lớn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tập trung nguồn lực vào các thị trường có tiềm năng tăng trưởng và hiệu quả cao phù hợp với định hướng chiến lược của công ty, tập trung vào hoạt động cốt lõi là thi công xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu ngành xây dựng.

Về hoạt động kinh doanh vật liệu, mặc dù ALVICO mới tham gia vào lĩnh vực này nhưng doanh thu từ mảng kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn đạt hơn 17 tỷ đồng trong vòng 10 tháng tham gia.

Về hoạt động cho thuê tài sản, tháng 11/2021 Công ty đã đầu tư thêm 02 trạm nghiền đá, 07 xe tải với tải trọng lớn và các tài sản khác phục vụ cung cấp vật tư cho các dự án đang và sắp triển khai. Hoạt động này mang lại doanh thu hơn 2 tỷ đồng.

Với hoạt động và kết quả kinh doanh chuyển biến tích cực trong năm 2021, ALVICO đặt mục tiêu doanh thu tăng đến 99,5% với 201,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lợi nhuận sau thuế 6,2 tỷ đồng, tăng 10,1% trong năm 2022.

Bên cạnh đó, ALVICO dự kiến sẽ chào bán 15 triệu cổ phiếu để huy động 150 tỷ đồng, mục đích tăng vốn điều lệ lên hơn 206,5 tỷ đồng nhằm đầu tư các dự án theo định hướng của HĐQT. ALV hiện có vốn điều lệ hơn 56,5 tỷ đồng, đến nay đã trải qua 4 đợt tăng vốn điều lệ.

Đáng chú ý, ngày 13/04/2022 vừa qua, cổ phiếu ALV chính thức thoát khỏi diện hạn chế giao dịch, được chấp thuận giao dịch bình thường trở lại theo thông báo số 1344/TB-SGDHN ngày 08/04/2022 của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trong Báo cáo thường niên năm 2021, Công ty cho biết đang cố gắng xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả chi phí và dòng tiền kinh doanh, đảm bảo các hệ số thanh khoản tốt và lợi nhuận tối ưu cho cổ đông trước tình hình khó khăn hiện tại.

Cũng trong năm 2021, ALVICO hoàn tất chuyển trụ sở chính ra TP. Hà Nội, thay đổi, bổ sung thành viên HĐQT, ban kiểm soát, hệ thống nhân sự và đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh nhằm đảm bảo điều hành hoạt động một cách ổn định và phù hơp với kế hoạch tăng trưởng năm 2022 và các năm tiếp theo.

ALVICO xác định mục tiêu phát triển từng bước trong lĩnh vực đầu tư hoặc liên danh, liên kết các dự án liên quan đến ngành vật liệu xây dựng đồng thời đẩy mạnh tăng trưởng lĩnh vực xây lắp; tập trung mở rộng quy mô theo định hướng phát triển hiệu quả và bền vững.

https://cafef.vn/alv-du-kien-chao-ban-15-trieu-co-phieu-de-tang-von-dieu-le-dat-muc-tieu-doanh-thu-tang-gan-100-nam-2022-20220511211417143.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -