Apple gia hạn hợp đồng với Qualcomm đến năm 2027

- Advertisment -

Apple đã nỗ lực phát triển modem 5G của riêng mình trong vài năm qua. Công nghệ này sẽ giúp hãng không phải phụ thuộc vào Qualcomm về chip 5G, nhưng tiến độ của Apple đã gặp phải một số chậm trễ.

Apple gia hạn hợp đồng với Qualcomm đến năm 2027- Ảnh 1.

Apple gia hạn mua chip của Qualcomm đến tháng 3.2027

Shutterstock

Vào tháng 11.2023, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết công việc phát triển modem của Apple đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2025 hoặc 2026 và có thể sẽ còn chậm trễ hơn nữa. Ban đầu, Apple đặt mục tiêu có modem 5G tự thiết kế sẵn sàng hoạt động vào năm 2024. Sau đó, công ty muốn giới thiệu modem trên iPhone SE ra mắt vào mùa xuân năm 2025, nhưng họ cũng sẽ không thể đạt được mục tiêu đó, theo MacRumors.

Ông Gurman cho biết, Apple còn “nhiều năm nữa” mới có thể tạo ra một con chip có khả năng hoạt động tương đương hoặc tốt hơn chip của Qualcomm.

Apple được cho là đã gặp vấn đề với mã mà họ đã sử dụng sau khi mua lại mảng kinh doanh modem của Intel. Apple đã phải viết lại mã và việc thêm các tính năng mới khiến các tính năng hiện có bị hỏng. Apple cũng tránh vi phạm các bằng sáng chế của Qualcomm trong quá trình phát triển modem.

Các mẫu iPhone 16 Pro ra mắt vào năm 2024 được đồn đại là sẽ sử dụng modem Snapdragon X75 của Qualcomm với bộ thu phát sóng có nhiều cải tiến và tiết kiệm điện hơn.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -