Bản đồ phân bổ các tỷ phú thế giới: Bất ngờ với Ấn Độ

- Advertisment -

Theo danh sách tỷ phú Forbes năm 2022, phần lớn tỷ phú thế giới tập trung ở Mỹ. Cả quốc gia này có tổng cộng 867 tỷ phú nằm trong danh sách. Theo ngay sau Mỹ là Trung Quốc, với 607 tỷ phú và tỷ phú có hạng cao nhất là ông Zhong Shanshan, chủ tịch hãng đồ uống Nongfu Spring với tài sản 71.7 tỷ đô. Xếp thứ ba là Ấn Độ, với tổng cộng 165 tỷ phú, người có tổng lượng tài sản cao nhất là Mukesh Ambani với 98 tỷ đô. 

 Theo Forbes, năm qua chứng kiến thêm 236 tỷ phú gia nhập danh sách. Trung bình, cứ hai tuần là lại có thêm 9 tỷ phú gia nhập. Các tỷ phú mới này đến từ các quốc gia như Estonia, Bulgaria, Uruguay, Việt Nam và Barbados. Đáng chú ý, đại diện của Barbados lại chính là…ca sỹ Rihanna, nữ ca sĩ này đã gây dựng cơ nghiệp của mình từ cả sự nghiệp ca hát và bán mỹ phẩm. Năm qua, cô cán  mốc tỷ phú với mức tài sản lên đến 1.7 tỷ đô.

Sau Mỹ, Trung Quốc là nước có số lượng tỷ phú lớn thứ hai thế giới - Ảnh 1.

https://cafef.vn/ban-do-phan-bo-cac-ty-phu-the-gioi-bat-ngo-voi-an-do-20220412123438549.chn

Yên Khê

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm của hai chị em ruột dưới ao trước nhà.
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lớn diện rộng kéo dài từ ngày 21 đến chiều 24/5 đã gây nhiều thiệt hại.
Ngay cả trong những khoảnh khắc bị chụp lén, dàn hậu Việt Nam như Trần Tiểu Vy, Đặng Thu Thảo, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà vẫn xinh đẹp rạng ngời.
BTC Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức công bố phần thi trang phục dân tộc - National Costume Competition khiến các fans sắc đẹp háo hức chờ đợi.
- Advertisement -

Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn: Đại dịch tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng

Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn chia sẻ tại Diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn)...

Vẫn còn dư địa để giữ tỷ giá bình ổn

Fed tăng lãi suất đã khiến đồng USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền khác,...
- Advertisement -