Blancco và Dariu tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng cho hàng nghìn học sinh Việt Nam có nhu cầu

- Advertisment -

Ước tính có khoảng 4 triệu học sinh Việt Nam đang thiếu thiết bị khi học trực tuyến tại nhà. Một dự án mới được lập ra với mục đích thu thập máy tính và các thiết bị khác và thay vì bị phá hủy thì chúng sẽ được tái sử dụng lại một cách an toàn.

Ảnh: Rawpixel

Ngày 30 tháng 11 năm 2021, Tập đoàn Công nghệ Blancco (LSE: BLTG) và Tổ chức Dariu đang kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam giữ lại máy tính xách tay và máy tính để bàn đã qua sử dụng và quyên góp chúng cho trẻ em ở các trường học khó khăn và các trường ở nông thôn không có máy tính.

“Vì COVID-19 mà việc học tập của 21 triệu trẻ em ở Việt Nam đã bị gián đoạn, và trong số đó, ước tính thiếu khoảng 4 triệu thiết bị,” Giám đốc Chương trình của Tổ chức Dariu cho biết. “Bằng cách hợp tác với các đối tác của Blancco và các doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp miễn phí cho 70 trường học nông thôn và 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để tiếp cận giáo dục kiến thức kỹ thuật số và giáo dục trực tuyến.”

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xóa dữ liệu, tập đoàn công nghệ Blancco cung cấp cho các chính phủ, các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới phần mềm xóa an toàn, tuân thủ các quy định về xóa tất cả các dấu vết của dữ liệu khỏi máy tính, thiết bị di động và các thiết bị khác.

Chính mức độ bảo mật này cho phép ngay cả các doanh nghiệp có yêu cầu quản lý chặt chẽ như ngân hàng, các tổ chức chính phủ có thể sử dụng lại các thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn còn hữu dụng này thay vì nghiền nát hoặc gửi chúng đến bãi phế liệu.

“Chúng tôi hiểu rằng các doanh nghiệp cần phải hết sức thận trọng trong cách họ xử lý bất kỳ thiết bị công nghệ nào lưu trữ thông tin.” Giám đốc khu vực Việt Nam của Blancco, ông Quang Cao cho biết. “Bảo mật dữ liệu và quy định liên quan là rất thực tế. Tin tốt là bằng cách xóa dữ liệu hoàn toàn khỏi các thiết bị, các doanh nghiệp có thể hoạt động phù hợp hơn với Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.”

“Điều này mang đến một cơ hội lớn để làm việc tốt,” ông Quang nói tiếp. “Khi một doanh nghiệp có thể thay thế một thiết bị cũ bằng công nghệ mới hơn, nhưng thiết bị đã qua sử dụng đó giống như thiết bị mới đối với một gia đình nghèo khó, cho phép họ tiếp xúc với giáo dục trực tuyến và kiến thức kỹ thuật số mà họ vốn không có cơ hội tham gia.”

Blancco đang cung cấp 30 giấy phép xóa dữ liệu miễn phí cho mỗi doanh nghiệp tặng máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân của mình cho Tổ chức Dariu như một phần của nỗ lực này. Dariu sẽ thu thập thiết bị, tiến hành bất kỳ sửa chữa hoặc nâng cấp nào, sau đó giao thiết bị cho các trường học.

Nếu một doanh nghiệp đóng góp hơn 30 thiết bị, họ có thể mua thêm giấy phép bổ sung sẵn có. Chương trình tặng giấy phép sẽ diễn ra đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021. Để biết thêm thông tin về cách thức quyên góp, hãy liên hệ với: Lan Anh tại lananh@dariu.com.

Nguồn: Doanhnhanplus

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đối với đồng bào các dân tộc M'nông, Mạ, Ê đê... nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, dệt thổ cẩm là một nghề thủ công truyền thống.n vớ
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 90/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu giảm nghèo bền vững, đa chiều.
Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.
Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.
- Advertisement -

CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư

2 mẹ con T.A.T đang thu thập mọi bằng chứng, mời luật sư và tiến hành khởi kiện Lều Phương Anh vì tội giật chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Minh tinh The Heirs hội ngộ cô dâu Park Shin Hye trước đám cưới, hé lộ cuộc gặp bất ngờ với con gái màn...

Sau 9 năm đóng vai mẹ con trong The Heirs, Park Shin Hye và nữ diễn viên kỳ cựu Kim Mi Kyung vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.
- Advertisement -