Bộ GTVT đề nghị Tp.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

- Advertisment -

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 Tp.HCM trong tháng 5/2022.

Trước đó, ngày 18/3, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có công văn đề nghị UBND TP.HCM và tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng trước ngày 31/3/2022, để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 Tp.HCM vào cuối tháng 3-2022. Tuy nhiên, đến nay đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch vẫn chưa được khởi công do thiếu mặt bằng.

Theo Bộ Giao thông vận tải, dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 nằm trên địa bàn Tp.HCM và tỉnh Đồng Nai, thuộc đường vành đai 3 Tp.HCM đã được bộ này phê duyệt ngày 12/2/2020.

Đầu tháng 4/2022, UBND Tp.HCM đã có văn bản chấp thuận bàn giao mặt bằng phần đất thuộc Nông trường Dừa với chiều dài khoảng 1,32km (diện tích khoảng 13,15ha) để triển khai khởi công dự án. Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đang tích cực phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các sở, ban, ngành liên quan của thành phố để tiến hành bàn giao mặt bằng ngoài hiện trường.

Tuy nhiên, theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, đến hết tháng 4/2022, Tp.HCM chưa bố trí đủ kinh phí giải phóng mặt bằng của dự án và các cơ quan liên quan chưa hoàn thiện xong các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định đối với các đoạn tuyến còn lại của dự án.

Theo Bộ Giao thông vận tải, Bộ đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục, phấn đấu khởi công thi công các gói thầu xây lắp dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch trong tháng 5/2022.

Để đáp ứng tiến độ dự án, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM kịp thời bố trí kinh phí giải phóng mặt bằng cho dự án; tiếp tục quan tâm, chỉ đạo UBND thành phố Thủ Đức và các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định và xây dựng kế hoạch, tiến độ giải quyết các công việc trong công tác bồi thường cho các đoạn tuyến còn lại để sớm bồi thường, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND huyện Nhơn Trạch khẩn trương tiến hành chi trả bồi thường cho các hộ dân phần kinh phí 88,2 tỉ đồng mà địa phương đã bố trí cho dự án để sớm bàn giao mặt bằng gói thầu CW1 phục vụ khởi công thi công dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai sớm bố trí đủ kinh phí giải phóng mặt bằng còn lại từ ngân sách của tỉnh để chi trả cho các hộ dân, sớm bàn giao mặt bằng các đoạn tuyến còn lại của dự án.

Dự án thành phần 1A thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 của đường vành đai 3 Tp.HCM dài khoảng 8,75km, trong đó 6,3km qua địa bàn Đồng Nai và 2,45km đi qua địa bàn Tp.HCM.

https://cafef.vn/bo-gtvt-de-nghi-tphcm-va-dong-nai-ban-giao-mat-bang-de-khoi-cong-duong-vanh-dai-3-20220506225739063.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án giao thông 6 khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cầu Đuống mới.
Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung  Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Sức mua của người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề qua 2 năm đại dịch, lạm phát tăng cao.
Diễn biến giá dầu tăng đầu năm đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp ngành dầu khí.
- Advertisement -

Tăng cường xử lý các xe ôtô, trường hợp gây ô nhiễm môi trường

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kiểm tra, xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 150 tỷ đồng.

Cùng hành động khôi phục hệ sinh thái

Hiện nay, nguy cơ suy thoái đa dạng sinh học và sự mất cân bằng hệ sinh thái diễn ra mạnh mẽ.
- Advertisement -