BTS phải nhập ngũ

- Advertisment -

AllKpop đưa tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Seop đã trả lời câu hỏi của Nghị sĩ Min Hong Cheol, thành viên Đảng Dân chủ Hàn Quốc, liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS tại cuộc họp Quốc hội ở Seoul (Hàn Quốc).

BTS phải nhập ngũ - Ảnh 2.

BTS phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với đàn ông Hàn Quốc. Ảnh: AllKpop

Khi ông Min Hong Cheol đặt vấn đề liệu có mở cuộc thăm dò ý kiến để quyết định nhóm nhạc nhà Hype nhập ngũ hay không, Bộ trưởng Lee khẳng định Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giữ vững quan điểm trước đây rằng các thành viên của BTS vẫn phải nhập ngũ theo luật định.

Bộ trưởng Lee đánh giá rất khó để mở rộng hệ thống nghĩa vụ thay thế khi xét về tính công bằng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Nghị sĩ Min Hong Cheol tán thành với quyết định này của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Ông cho rằng nghĩa vụ quân sự là quan trọng nhất trong các nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp, cần được thực hiện đúng pháp luật và nguyên tắc.

BTS phải nhập ngũ - Ảnh 3.

Trước đó, cuộc khảo sát công khai đã được thực hiện bởi các phương tiện truyền thông khác nhau ở xứ củ sâm và Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc để xác định liệu các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS – có đóng góp quan trọng trong việc nâng cao uy tín quốc gia nên được chuyển sang một nghĩa vụ thay thế thay cho nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không.

Trong số 1018 người trên 18 tuổi tham gia khảo sát, 60,9% đồng ý lựa chọn cho phép nghĩa vụ thay thế.

Với quyết định trên, Jin (Kim Seok Jin) dự kiến là thành viên đầu tiên của BTS nhận thông báo nghĩa vụ quân sự trong năm 2022.

Theo AllKpop

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sáng 28/9, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây, đi sang khu vực Nam Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần.
Công an thành phố Hà Nội kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm người đi bộ “phớt lờ” cầu bộ hành, băng qua đường.
Đánh vào một thị trường rất lớn nhưng chưa có chuỗi bán lẻ nào "làm trùm", một doanh nghiệp mang tên CTCP Đầu tư Thế giới sữa đã xây dựng nên chuỗi bán lẻ sữa, đang nổi lên với tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng.
Nếu tính từ mức đỉnh lịch sử 88.800 đồng lập được trong phiên ngày 1/6/2022, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu HAH đã giảm tới 50% thị giá chỉ sau gần 4 tháng.
- Advertisement -

Vì đâu ô tô Hàn được đặc biệt yêu thích tại Việt Nam?

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những thị trường có tỷ lệ mua mới xe Hàn cao hàng đầu so với phần lớn thị trường trên toàn thế giới.
- Advertisement -