BVBank (BVB): Cho vay khách hàng cá nhân chiếm tỷ trọng 67%

- Advertisment -

Tổng tài sản đạt hơn 84.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% mục tiêu cả năm

Việc gia tăng tổng tài sản và chất lượng tài sản là một trong những mục tiêu trọng yếu của BVBank trong năm bản lề 2023. Trong giai đoạn thị trường tài chính và ngành ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức, BVBank duy trì chiến lược cấu trúc tài sản theo hướng an toàn. Ngân hàng tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và khách hàng SME.

Tại thời điểm kết thúc quý III/2023, BVBank ghi nhận tổng tài sản đạt xấp xỉ 84.300 tỷ đồng, tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với cuối năm 2022. So với kế hoạch 86.600 tỷ đồng đặt ra cho năm 2023, ngân hàng đã hoàn thành 97% kế hoạch năm.

Hiện tại, song song với phát triển huy động vốn, BVBank tiếp tục đồng thời triển khai nhiều chương trình thúc đẩy tín dụng. Quý cuối năm thường là lúc nhu cầu vay vốn cao để phục vụ cho sản xuất kinh doanh mùa cuối năm và đầu năm sau, vì thế, ngân hàng đã tích cực huy động vốn để chuẩn bị cho mùa vụ lớn nhất trong năm này.

Tính đến hết quý III/2023, BVBank đã đạt số dư tổng huy động vốn gần 76.400 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ, trong đó, huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt hơn 64 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ.

Dư nợ tín dụng đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, tăng 4,3% so với đầu năm – trong đó dư nợ tín dụng là dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, không có dư nợ trái phiếu doanh nghiệp

Chuyển dịch cấu trúc cho vay sang khách hàng cá nhân

Một trong những chiến lược trọng tâm của BVBank là thúc đẩy chuyển đổi số để sử dụng năng lực số hóa, chuyển dịch cấu trúc cho vay sang khách hàng cá nhân theo định hướng ngân hàng bán lẻ để giảm rủi ro danh mục. Việc chuyển đổi số thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rất tốt.

Trên kênh số, số lượng khách hàng mới quý III tăng trưởng hơn 40% so với đầu năm, số lượng giao dịch tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2022. Tổng số lượng khách hàng tăng 20% so với cùng kỳ. Thời điểm cuối quý III/2023, phân khúc khách hàng cá nhân của BVBank chiếm 67% dư nợ toàn ngân hàng.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, UBND TP. HCM, BVBank triển khai các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ, tích cực để chia sẻ với khó khăn với người dân và doanh nghiệp.

Ngân hàng cũng đang triển khai gói ưu đãi giảm lãi suất cho vay bổ sung vốn (từ 0,5%-2%) cho hoạt động sản xuất kinh doanh (quy mô 4.000 tỷ), gói lãi suất vay đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân với quy mô hơn 1.500 tỷ và hiện tại là gói lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6% – 7% /năm…

Bên cạnh giảm lãi suất, BVBank cũng đã giảm/miễn phí các loại phí thanh toán, chuyển tiền, dịch vụ tín dụng khác cho doanh nghiệp, đây là những giải pháp cụ thể, thiết thực và tạo điều kiện giảm bớt khó khăn cho Khách hàng trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tương tự như bức tranh chung của NHTM, mặc dù mặt bằng lãi suất huy động vốn đã giảm nhiều nhưng gánh nặng chi phí huy động vốn ở mức lãi suất cao từ cuối quý 3 năm 2022 vẫn còn lớn (chi phí huy động vốn tăng 54% so với cùng kỳ 2022).

Trong khi đó, tín dụng tăng trưởng thấp ở mặt bằng lãi suất cho vay giảm mạnh 2% – 3%; chất lượng tín dụng suy giảm do khó khăn chung của thị trường bất động sản và nền kinh tế đã và đang tác động lớn đến thu nhập và dự phòng rủi ro của Ngân hàng.

Riêng quý III/2023, tổng thu nhập lãi thuần của BVBank đạt gần 460 tỷ đồng, tăng mạnh so với quý 2, lợi nhuận trước thuế là 22 tỷ đồng, cao hơn so với quý II/2023. Lợi nhuận 9 tháng đầu năm đạt 61 tỷ đồng, hoàn thành được 12% kế hoạch năm.

Theo chia sẻ của lãnh đạo BVBank, từ cuối quý III/2023 nền kinh tế có những dấu hiệu hồi phục nhất định, hoạt động của khách hàng có khởi sắc hơn, qua đó tạo tiền đề giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ngân hàng những tháng cuối năm, đặc biệt cho vay và thu hồi công nợ của Ngân hàng trong thời gian còn lại của 2023.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Cựu thành viên T-ara không quên dành những lời khen “có cánh” cho bạn trai mới.
Sau nhiều lần vướng tranh cãi, Thái Trinh lên tiếng nói rõ thái độ với Quang Đăng khi làm việc chung tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.
V (BTS) sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào ngày 11/12 tới đây.
Hà Kino đã có dòng tâm sự thu hút sự chú ý của netizen sau khi bị loại ở công diễn 2 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.
- Advertisement -

Khán giả không tin nổi nghệ sĩ Thanh Quý nhiều năm liên tiếp trượt NSND

Nữ diễn viên năm nay tiếp tục không có tên trong danh sách nghệ sĩ được công nhận NSND. Có nhiều lý do để NSƯT Thanh Quý vô duyên với danh hiệu này.

Nữ diễn viên mắng người hâm mộ

Lee Se Hee trách fan "hậu đậu, ngốc nghếch", yêu cầu người hâm mộ tự mua đồ tẩm bổ, thay vì tốn tiền in quảng cáo chúc mừng sinh nhật cô trên tàu điện ngầm.
- Advertisement -