Các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc khởi xướng cuộc đua giảm giá

- Advertisment -

Báo cáo mới nhất từ TrendForce cho thấy, dựa vào tính chất phức tạp của kỹ thuật in thạch bản, các công ty bán dẫn Đài Loan, Mỹ và Hàn Quốc giờ đây buộc phải cạnh tranh với các công ty Trung Quốc để giành khách hàng.

Các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc khởi xướng cuộc đua giảm giá- Ảnh 1.

Một loạt nhà sản xuất bán dẫn giảm giá để thu hút khách hàng

REUTERS

Nguồn tin lưu ý rằng các công ty Trung Quốc gồm SMIC, Huahong Group và Nexchip đã giảm giá cho các dịch vụ sản xuất theo hợp đồng của họ trong năm qua và chọn các nhà phát triển chip Đài Loan làm khách hàng tiềm năng. Kết quả là, các nhà phát triển Đài Loan cuối cùng đã chấm dứt hợp đồng với Samsung, GlobalFoundries, UMC và PSMC để chuyển sang đối thủ Trung Quốc.

Điều này đã khiến các nhà sản xuất bán dẫn theo hợp đồng Đài Loan, đại diện bởi UMC và PSMC, quyết định hạ giá dịch vụ của họ để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Trung Quốc. Trong khi UMC giảm giá xử lý tấm wafer silicon kích thước 300 mm tiêu chuẩn từ 10 – 15% thì mức giảm giá ở phân khúc wafer 200 mm là 20% và giá mới có hiệu lực vào quý 4/2023. Lưu ý rằng, vào năm ngoái, các nhà sản xuất theo hợp đồng của Trung Quốc đã thực hiện giảm giá triệt để hơn, ở mức 20 – 30% tùy thuộc vào kích thước của tấm bán dẫn và phạm vi quy trình kỹ thuật được đề xuất.

Samsung cũng không đứng ngoài xu hướng và trong quý 1 năm nay, khách hàng không chỉ được giảm giá 5 – 15% mà còn có cơ hội đàm phán giảm thêm. Theo TrendForce, vào năm ngoái, Đài Loan chiếm 46% năng lực sản xuất bán dẫn, Trung Quốc đứng thứ hai với 26%, Hàn Quốc đứng thứ ba với 12%, Mỹ chiếm 6% và Nhật Bản chỉ ở mức 2%. Tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ này đều quyết tâm tích cực mở rộng sản xuất chất bán dẫn trên lãnh thổ của mình. Các chuyên gia dự đoán đến năm 2027, cán cân quyền lực trên thị trường sẽ thay đổi khi Đài Loan chỉ giữ lại 41% công suất và Hàn Quốc chỉ còn 10%.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -