Cấm rồi lại cho trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường

- Advertisment -
Cấm rồi lại cho trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết dạy giáo dục thường xuyên trước khi có công văn cho phép được dạy tại trường – Ảnh: Fanpage trường

Trước đó, Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Bộ Giáo dục – đào tạo về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật. 

Ngày 3-11, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch cũng đã có công văn gửi Bộ Giáo dục – đào tạo về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình THCS, THPT trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với chuyên ngành chuyên sâu đặc thù).

Để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, Bộ Giáo dục – đào tạo đồng ý cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước. 

Bộ Giáo dục – đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục – đào tạo, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Theo Luật giáo dục 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhu cầu dạy chương trình giáo dục thường xuyên phải phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện.

Đầu tháng 8, Bộ Giáo dục – đào tạo và Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội có công văn yêu cầu các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội, bắt đầu từ năm học 2021 – 2022 phải thực hiện liên kết với trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để dạy học văn hóa theo đúng Luật giáo dục 2019.

Cuối tháng 10, Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình dạy chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT cho học sinh trúng tuyển trung cấp. Phụ huynh không đăng ký, trường trả lại toàn bộ kinh phí đã đóng.

Điều này khiến cho phụ huynh có con em đang học tại các trường nghệ thuật tại Hà Nội lo lắng, làm đơn kêu cứu. Từ trước đến nay, việc dạy chương trình giáo dục thường xuyên do các trường thực hiện.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Chuyện tình của cặp đôi đình đám Vbiz này đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Hà gây chú ý khi diện bikini khoe trọn 3 vòng đâu ra đấy tại Puerto Rico.
Ngoài ánh hào quang rạng ngời trên sân khấu, đời tư của Trương Bá Chi còn nhiều góc khuất với quá nhiều trắc trở, khiến khán giả phải xót xa không thôi.
Sau khi Khả Trang chia sẻ những hình ảnh thương tích đầy mình, danh tính của chân dài này cũng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.
- Advertisement -

Casa Marina Premium của BCG Land được vinh danh tại “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021”

Dự án Casa Marina Premium được phát triển bởi BCG Land – Thành viên thuộc tập đoàn Bamboo Capital Group (BCG) vừa được vinh danh tại giải thưởng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực BĐS “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021” ở hạng mục “Best Resort Architectural Design”.

Lộ diện nữ thần cổ trang mới xứ Hàn: Cao quý như Hoàng hậu, nhan sắc tuổi 38 bỗng “bùng nổ” chỉ nhờ tạo...

Nhờ vai diễn trong phim The Red Sleeve, mỹ nhân này đang được dân tình khen ngợi rần rần là nữ thần cổ trang mới của màn ảnh xứ Hàn.
- Advertisement -