Cảnh báo các ứng dụng di động giả mạo game Palworld

- Advertisment -

Theo IGN, nhà phát triển Pocketpair của tựa game gây tranh cãi Palworld đang cảnh báo người dùng về các ứng dụng di động mạo danh trò chơi này.

Trong một bài đăng gần đây trên mạng xã hội X, nhà phát triển đã tuyên bố rằng họ không tạo ra ứng dụng Palworld nào dành cho điện thoại di động. Thông báo này được đưa ra sau khi họ phát hiện một số ứng dụng sử dụng tên gọi và hình ảnh sản phẩm của Palworld xuất hiện trên App Store và Google Play.

Pocketpair khẳng định: “Những ứng dụng này không liên quan gì đến công ty chúng tôi. Chúng tôi đã báo cáo vấn đề này lên Apple và Google, các công ty vận hành App Store và Google Play. Xin lưu ý rằng việc tải xuống các ứng dụng này có thể dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân được lưu trữ trên điện thoại thông minh của bạn hoặc các hành vi lừa đảo khác”.

Cảnh báo các ứng dụng di động giả mạo game Palworld- Ảnh 1.

Cảnh báo của nhà phát triển Palworld về các ứng dụng trò chơi giả mạo

CHỤP MÀN HÌNH

Sự xuất hiện của các ứng dụng giả mạo Palworld trên các nền tảng di động là điều không quá ngạc nhiên, bởi tựa game gốc trên PC và Xbox đã đạt được thành công thương mại vang dội với 8 triệu bản bán ra chỉ trong 6 ngày kể từ khi phát hành phiên bản Early Access.

Tuy nhiên, Palworld cũng là một trong những tựa game gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Pocketpair từng tiết lộ nhân viên của họ đã nhận được nhiều lời đe dọa tính mạng sau khi bị cáo buộc ‘sao chép’ Pokémon. Hãng Nintendo cũng đã yêu cầu gỡ bỏ một bản mod Pokémon trong Palworld, đồng thời The Pokémon Company cũng đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi có ý định điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Pokémon”.

Trong khi đó, Palworld vẫn đang bùng nổ trên Steam, trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ hai trong lịch sử nền tảng này.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trò chơi cướp biển Skull and Bones từng bị trì hoãn rất nhiều lần, đến khi ra mắt lại chứng kiến điểm đánh giá gần như… chạm đáy.
Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
Sau khi chia tay bạn gái trong ồn ào, nam diễn viên trong hội bạn Trấn Thành lộ hint hẹn hò đồng nghiệp.
- Advertisement -

Người Việt Nam đầu tiên sở hữu TV Samsung MICRO LED trị giá 3,5 tỷ

Ngày 20/2, Công ty Điện tử Samsung Vina đã công bố chủ nhân của TV MICRO LED 2024 đầu...

Phát hiện malware trong 5 ứng dụng trên Google Play

Phần mềm độc hại nguy hiểm mới đã vượt qua hàng rào bảo mật Google Play một cách dễ dàng.
- Advertisement -