Câu chuyện truyền cảm hứng của vị doanh nhân trẻ

- Advertisment -

Một ngày đầu năm 2024, gặp Hoàng Hữu Thắng tại trụ sở Tập đoàn Intech Group, anh rất vui khi chia sẻ cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” mà anh đã dành tới 2 năm tâm huyết để viết đã bán gần hết và nhận được nhiều phản ánh tích cực của độc giả gửi về.

“Tôi đã rơi lệ khi đọc chia sẻ của một độc giả kể về việc thay đổi suy nghĩ, sống tích cực hơn kể từ khi đọc cuốn sách của tôi. Bạn đó viết thư cho tôi kể, sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly thân sớm, cô ở với bà ngoại. Khi bà ngoại mất, cô bị mất phương hướng, không nơi nương tựa, sau khi đọc cuốn sách, cô đã tìm thấy cho mình động lực và có quyết tâm thay đổi cuộc đời của mình. Trong cuốn sách tôi viết ‘cho dù khổ thế nào thì khi đọc cuốn sách này bạn cũng may mắn hơn so với nhiều người khác khi bạn vẫn còn được sống’”, vị doanh nhân vừa bước sang tuổi tứ tuần bộc bạch.

Cuốn sách đã lan tỏa, truyền cảm hứng tới nhiều người, trong đó có cả những doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp.

Tác giả, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ tại buổi lễ ra mắt cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể”

Tác giả, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ tại buổi lễ ra mắt cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể”

“Có chủ doanh nghiệp chia sẻ, họ đã tìm được động lực mới, chắt lọc được những kiến thức quý trong quản trị doanh nghiệp, cách tuyển dụng nhân sự, đào tạo xây dựng bộ máy… Mỗi lần nhận được phản hồi như vậy, tôi cảm thấy rất vui. Khi làm được điều có ý nghĩa cho mọi người, tôi thấy mình hạnh phúc”, Chủ tịch Intech Group cười, mắt ánh lên niềm vui.

Hoàng Hữu Thắng sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó có ba anh em tại Lục Nam, một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Trải qua tuổi thơ nghèo khó, nhiều sóng gió, nhưng anh vẫn quyết đứng lên và nỗ lực để chạm đến thành công. Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Intech Group với hệ sinh thái gồm nhiều công ty con hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hoá, công nghệ, năng lượng.

Với triết lý sống “Sinh ra một lần, sống có một lần nên tôi sẽ sống làm sao để mình nói ra ít nhất hai từ ‘giá như’, để bản thân an lạc và bình an”; và suy nghĩ “thành công là giúp được nhiều người thành công và hạnh phúc”, đã thôi thúc anh ghi lại hành trình khởi nghiệp, những kinh nghiệm để thành công, nhằm truyền cảm hứng và động lực cho những bạn trẻ.

Cuốn sách ghi lại hành trình phát triển bản thân, vượt qua những vấp ngã để đạt được thành công của chính vị Chủ tịch Intech Group.

Từ một hoàn cảnh khó khăn mà có được ngày hôm nay, tôi cảm thấy mình đã được ưu ái, may mắn. Tôi nhận được nhiều và tâm nguyện phải chia sẻ đi nhiều hơn, có như thế tâm trí mới thông thái, sáng suốt.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

“Xuất phát từ con số 0, trải qua những gập ghềnh sóng gió, đến nay tôi đã đạt được những thành công bước đầu. Tôi nhận thấy nếu giữ cho riêng mình những kiến thức và giá trị đã giúp tôi thành công có lẽ tôi hơi ích kỷ. Nhiều đêm trăn trở làm thế nào để chia sẻ với cộng đồng và xã hội, tôi quyết định viết ra cuốn sách này. Cuốn sách đúc kết những kiến thức, trí tuệ tôi có được trong quá trình học hỏi, trải nghiệm, phát triển bản thân nhằm mang lại giá trị cho mọi người”, Hoàng Hữu Thắng chia sẻ.

“Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” được vị doanh nhân trẻ viết trong hai năm, do Công ty Alpha Books kết hợp Nhà xuất bản Thế giới xuất bản và phân phối. Cuốn sách dành cho những người đang tìm kiếm con đường khẳng định và phát triển bản thân. Những kinh nghiệm xây dựng phát triển doanh nghiệp được Hoàng Hữu Thắng đúc kết ghi lại sau 12 năm miệt mài đi tìm bí quyết thành công.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được dùng cho quỹ từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ” kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện xây trường học, xây thư viện cho trẻ em miền núi còn gặp khó khăn.

Tại lễ ra mắt sách ngày 15/11/2023, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng đã trao 400 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam vì dự án giáo dục, xây dựng thư viện trang thiết bị, bàn ghế, sách vở cho trẻ em tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Lủng, Đồng Văn, Hà Giang.

Nhận xét về cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể”, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho hay: “Trong tất cả những doanh nhân trẻ tôi đã từng làm việc và tiếp xúc, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng, tác giả của cuốn sách là người khiến tôi ấn tượng và có cảm nhận sâu sắc. Dù xuất phát điểm khó khăn, song doanh nhân ấy đã dùng nghị lực của chính bản thân mình để vươn lên và thành công như ngày hôm nay”.

“Nếu viết sách để tìm lợi ích kinh tế, tôi sẽ không bao giờ làm, bởi thời gian 2 năm đối với một doanh nhân rất quý giá. Thời gian 2 năm tâm huyết để viết sách để quy ra tiền càng không thể. Viết sách cần lý tưởng cống hiến, một trái tim sẵn sàng dấn thân. Tôi muốn cho đi và không mong cầu nhận lại điều gì. Tôi muốn những bạn trẻ đọc sách sẽ tránh vấp phải sai lầm mà tôi từng gặp, sẽ có hành trình kinh doanh thuận lợi hơn, biết con đường đi hơn tôi của ngày xưa”, Chủ tịch HĐQT Intech Group Hoàng Hữu Thắng thổ lộ.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trường Giang chia sẻ cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm và cách để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đó là vợ chồng phải biết chia sẻ, lắng nghe và tha thứ cho nhau.
Ngọc Trinh đang dần lấy lại nhịp làm việc sau khi được về nhà hưởng án treo.
Trò chơi cướp biển Skull and Bones từng bị trì hoãn rất nhiều lần, đến khi ra mắt lại chứng kiến điểm đánh giá gần như… chạm đáy.
Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
- Advertisement -
- Advertisement -