Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM ảnh hưởng bởi COVID-19

- Advertisment -
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Buổi ký kết hợp tác giữa Thành đoàn TP.HCM và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM diễn ra theo hình thức trực tuyến chiều nay 22-11 – Ảnh chụp màn hình

Chiều nay 22-11, Thành đoàn TP.HCM và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) ký kết kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện công tác hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo chị Trần Thu Hà – phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, chương trình này được đề xuất nhằm quan tâm, chăm lo các em học sinh ở TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho hay: “Chương trình có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia tâm lý có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm; lực lượng tình nguyện viên là sinh viên ngành công tác xã hội, tâm lý học, giáo dục học của trường. Đến nay đã có hơn 100 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia chương trình này”, 

Chương trình cùng phối hợp đội “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dựa trên kết quả khảo sát và nhu cầu thực tế, nhà trường xây dựng các hoạt động hỗ trợ theo mô hình 3 cấp độ:

Cấp độ 1: áp dụng cho tất cả thanh thiếu nhi trong đối tượng thụ hưởng. Hỗ trợ học tập kết hợp quan sát, theo dõi tình hình tâm lý hằng ngày của thanh thiếu nhi; đào tạo các kỹ năng tâm lý – xã hội cho thanh thiếu nhi…

Cấp độ 2: áp dụng cho những trường hợp thanh thiếu nhi có nguy cơ gặp khủng hoảng tâm lý. Thực hiện các hoạt động tham vấn mục tiêu và ban đầu; hỗ trợ trẻ phát triển các năng lực tâm lý – xã hội. 

Cấp độ 3: Áp dụng cho những trường hợp thanh thiếu nhi có vấn đề sức khỏe tâm thần. Lập kế hoạch và thực hiện tiến trình can thiệp tâm lý chuyên sâu khi trẻ có các rối loạn tâm thần hoặc vấn đề cần can thiệp. 

Chương trình được tập trung vào khoảng thời gian đến hết năm 2022. Sau năm 2022, căn cứ vào kết quả thực hiện và nhu cầu thực tế để xây dựng lộ trình cho giai đoạn tiếp theo.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Showbiz Hàn tuần qua có hàng loạt những tin đồn "sốc tận óc" về Suzy, T.O.P (BIGBANG) và đặc biệt là cặp đôi chuẩn bị được Dispatch cho "lên thớt".
100% căn hộ đã được đặt chỗ chỉ trong hai giờ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án hạng sang DEFINE của CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand vào ngày 4-12.
QL13 hiện đang tập trung 3 trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất TP.Thuận An gồm: Aeon Mall, Lotte Mart và Minh Sáng Plaza. Sắp tới đây, trên trục đường này sẽ xuất hiện thêm 1 phức hợp thương mại mang tên Astral City.
- Advertisement -

Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử...

Hwang Jung Eum đã đánh dấu màn tái hợp với chồng đại gia bằng bộ ảnh diện váy cưới khoe bụng bầu vô cùng hạnh phúc.

Kim Duyên trước thềm bán kết Miss Universe: Nhan sắc và body hết sảy nhưng trình catwalk thế nào?

Kim Duyên đang chuẩn bị bước vào những đêm thi quan trọng tại Miss Universe 2021.
- Advertisement -