ChatGPT đa số trả lời sai các câu hỏi về lập trình

- Advertisment -

Theo TechRadar, trong một nghiên cứu mới đây từ Đại học Purdue (Mỹ) chỉ ra rằng ChatGPT, dù rất nổi tiếng với khả năng trả lời đa dạng các lĩnh vực câu hỏi, nhưng chatbot của OpenAI vẫn chưa thực sự xuất sắc trong việc hỗ trợ lập trình.

Theo nghiên cứu, hơn một nửa (52%) câu trả lời của ChatGPT cho 517 câu hỏi lập trình trên Stack Overflow là không chính xác. Các lỗi này bao gồm hiểu lầm về mặt khái niệm (chiếm 54%), thông tin không chính xác (chiếm 36%), lỗi logic trong mã (chiếm 28%) và lỗi thuật ngữ (12%).

ChatGPT đa số trả lời sai các câu hỏi về lập trình- Ảnh 1.

Hơn một nửa câu hỏi về lập trình ChatGPT đều trả lời sai

CHỤP MÀN HÌNH DEVELOPERUPDATE

Mặc dù ChatGPT thường đưa ra những câu trả lời dài dòng và chi tiết, nhưng điều này lại có thể gây nhầm lẫn và mất tập trung cho người dùng. Tuy nhiên, một số lập trình viên vẫn đánh giá cao cách diễn đạt rõ ràng và ‘chuẩn sách giáo khoa’ của ChatGPT.

Kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng khi sử dụng câu trả lời của ChatGPT trong các tác vụ lập trình. Các nhà nghiên cứu cũng kêu gọi cần có thêm nghiên cứu để xác định và khắc phục những lỗi này, cũng như tăng cường minh bạch về độ chính xác của thông tin do ChatGPT cung cấp.

Mặc dù trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh như ChatGPT đã được kỳ vọng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên, nhưng nghiên cứu này cho thấy vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện độ tin cậy và chính xác của chúng trong lĩnh vực này.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trước sự đột phá của các giải pháp công nghệ cùng với sự gia tăng kỳ vọng của khách...
NIM 2024 sẽ cải thiện, nhưng không tăng cao Biên lãi ròng (NIM - Net Interest Margin) là thước...
Chỉ sau 1 tuần mở bán tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Redmi 13 của Xiaomi...
Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
- Advertisement -
- Advertisement -