Chạy đua đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam

- Advertisment -

Trong đó, một điểm nghẽn lớn ảnh hưởng tới tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam là khâu giải phóng mặt bằng . Nhiều đơn vị thi công cho biết họ đang gặp khó vì công tác đền bù mặt bằng ở một số nơi chưa hoàn thiện.

2 km mặt bằng đi qua địa bàn xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên vừa được địa phương bàn giao để thi công dự án cao tốc Bắc – Nam thuộc thành phần Chí Thạnh – Vân Phong. Tuy nhiên, khi đơn vị thi công đưa thiết bị, phương tiện vào triển khai thì người dân không chấp nhận vì lý do chưa nhận tiền đền bù, dù trước đó đã thống nhất chủ trương di dời.

Chạy đua đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 1.

Chạy đua đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam. Ảnh minh họa.

Dự án án Cao tốc Bắc – Nam đi qua tỉnh Phú Yên có chiều dài tuyến 90,122 km. Đến cuối tháng 2, các địa phương đã bàn giao được đạt 81,5%. Trên thực tế, phạm vi mặt bằng bàn giao chỉ tổ chức thi công được hơn 35 km và mặt bằng giao không liên tục do vướng các công trình hạ tầng kỹ thuật, mồ mả…

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải mới đây, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết sẽ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành, địa phương tháo gỡ mọi khó khăn, thúc đẩy tiến độ dự án.

Đối với các vị trí trọng yếu, các địa phương đang nỗ lực vận động người dân, đến hết tháng 3 sẽ bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -