Citigroup: Bitcoin đang ở “điểm bùng phát”

- Advertisment -

“Có rất nhiều rủi ro và trở ngại cản trở sự phát triển của Bitcoin”, Nhóm giải pháp và quan điểm toàn cầu của Citi đã viết trong một ghi chú hôm thứ Hai (1/3).

“Tương lai của Bitcoin vẫn chưa chắc chắn, nhưng những thay đổi trong thời gian tới có khả năng chứng minh tính quyết định khi đồng tiền này cân bằng ở điểm giới hạn của sự chấp nhận chính thống hoặc sự bùng nổ đầu cơ”, Citi cho biết.

Điều này cũng đánh dấu một sự thay đổi về quan điểm của các tổ chức tài chính lớn về bitcoin. Trong lịch sử, nhiều ngân hàng trước đó đã từng xa lánh tài sản kỹ thuật số và cho rằng nó không có giá trị nội tại và những lời thổi phồng xung quanh tiền điện tử giống như cơn sốt hoa tulip vào thế kỷ 17.

Nhưng sự tăng giá mạnh mẽ của bitcoin trong vài tháng qua đã buộc các tổ chức lớn ở Phố Wall phải đánh giá lại về tiền điện tử.

Vào tháng 2, BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Trong khi đó, JPMorgan cho biết đang tìm hiểu bitcoin.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường có xu hướng biến động rất mạnh. Chỉ hơn một tuần sau khi đạt mức đỉnh hơn 58.000 USD, giá bitcoin đã nhanh chóng giảm hơn 10.000 USD. Dù vậy, bitcoin vẫn tăng hơn 60% trong năm 2021 và 460% trong 12 tháng qua.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cho biết đợt tăng giá mới nhất của bitcoin không giống như các chu kỳ trước như năm 2017 vì lần này bitcoin được thúc đẩy bởi sự tham gia ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Ban đầu bitcoin được tạo ra như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số và không cần thông qua các ngân hàng và những người trung gian tài chính khác, nhưng bitcoin kể từ đó đã thu hút được các nhà đầu tư chính thống như một loại “vàng kỹ thuật số” có thể hoạt động như một hàng rào chống lại sự gia tăng của lạm phát.

Theo Citi, có một số rào cản mà bitcoin sẽ phải vượt qua trước khi trở thành một công cụ thanh toán chính thống.

“Cần phải nâng cấp cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử trước khi có sự tham gia rộng rãi của các tổ chức. Những cải tiến như vậy sẽ đưa Bitcoin và không gian tiền điện tử đến gần hơn với sự giám sát và các quy tắc của các cơ quan quản lý tài chính truyền thống”, Citi cho biết.

Tháng trước, các nhà phân tích tại JPMorgan đã gọi bitcoin là một “sự kiện kinh tế thứ yếu” và cho biết tài sản tiền điện tử được xếp hạng là “hàng rào kém nhất” trước sự sụt giảm đáng kể của giá cổ phiếu.

JPMorgan cho biết rằng sự gia tăng của tài chính kỹ thuật số và nhu cầu về các lựa chọn thay thế fintech là “câu chuyện chuyển đổi thực sự của kỷ nguyên Covid-19”.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -