Có tên trong danh sách chậm trả lãi trái phiếu, Apec Land Huế nói gì?

- Advertisment -

Công ty cổ phần APEC Land Huế (APEC Land Huế) có trụ sở tại Tầng 3, Tòa nhà 28 đường Lý Thường Kiệt, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, là thành viên của Tập đoàn APEC, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Giai đoạn 2018 – 2019, APEC Land Huế đã phát hành hai lô trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị huy động là 55,4 tỷ đồng, kỳ hạn 2 năm nhằm mục đích bổ sung vốn triển khai cho các dự án bất động sản. Cả hai lô trái phiếu trên đều đã đáo hạn lần lượt vào tháng 12/2021 và tháng 01/2022.

Theo thông báo trên website doanh nghiệp, hiện APEC Land Huế đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi đúng hạn cho 97 Nhà đầu tư trên tổng số 98 Nhà đầu tư sở hữu trái phiếu. Chỉ còn duy nhất 01 trường hợp khách hàng mà APEC Land Huế chưa thể thực hiện thủ tục thanh toán và chi trả do Nhà đầu tư này hiện đang ở nước ngoài, không có số tài khoản ngân hàng ở trong nước để tổ chức phát hành chuyển trả tiền. Tổng số tiền bao gồm gốc và lãi cần chi trả cho Nhà đầu tư này là 368,4 triệu đồng. Theo phương án được hai bên thống nhất, Nhà đầu tư sẽ làm hồ sơ uỷ quyền cho người thân tại Việt Nam để nhận tiền thay. Sau khi nhận được các chứng từ liên quan, tổ chức phát hành sẽ trả tiền cho Nhà đầu tư theo các điều khoản đã ký.

Như vậy, có thể thấy việc chậm chi trả gốc và lãi trái phiếu cho Nhà đầu tư hoàn toàn là do yếu tố khách quan, không phải xuất phát từ APEC Land Huế.

Đại diện APEC Land Huế khẳng định tình hình tài chính của APEC hoàn toàn ổn định và doanh nghiệp cam kết luôn đảm bảo tối đa quyền lợi của Nhà đầu tư trong mọi trường hợp.

Có tên trong danh sách chậm trả lãi trái phiếu, Apec Land Huế nói gì? - Ảnh 1.

Dự án APEC Royal Park Huế được bình chọn là Khu đô thị xanh đáng sống năm 2020.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Chiều 24/3, Chủ tịch TP Hải Phòng làm việc với 20 công dân là đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Tam Bạc nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ kinh doanh.
Ngày 24/3, Bộ Công an tổ chức đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Công an với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân.
Thì ra Song Hye Kyo từng xuất hiện trong cùng khung hình với Dương Tử Quỳnh và Jung Eun Ji (Apink).
- Advertisement -

Hailey Bieber cầu cứu Selena Gomez vì bị dọa giết sau ồn ào “chân mày”

Selena Gomez vừa có bài đăng thông báo đến người hâm mộ về tình trạng của Hailey Bieber.

Zendaya đeo chiếc nhẫn đặc biệt, sắp về chung nhà với “Người nhện” Tom Holland?

Tin đồn Tom Holland và Zendaya sắp kết hôn đã khiến mạng xã hội khắp nơi xôn xao.
- Advertisement -