Công nghệ bán dẫn phát triển mạnh mẽ trong năm 2024

- Advertisment -

Đại diện của Keysight Technologies tin rằng trong năm 2024, đội ngũ kỹ sư sẽ tiếp tục quá trình phát hiện và xử lý sớm lỗi trong chu kỳ phát triển sản phẩm điện tử (quá trình dịch trái). Trong bối cảnh thiết kế đang chuyển dần từ không gian thực sang không gian ảo, đội ngũ kỹ sư có thể phát hiện và xử lý các vấn đề theo cách hiệu quả nhất, hiểu rõ và cải thiện hiệu năng tốt hơn.

Công nghệ bán dẫn phát triển mạnh mẽ trong năm 2024- Ảnh 1.

Keysight Technologies hiện có nhiều giải pháp về phân tích dữ liệu

AFP

Trong những năm tới, việc kết nối giữa các quy trình thiết kế và đo kiểm sẽ được tập trung chú ý để xử lý độ phức tạp cao và các yêu cầu ngày càng chặt chẽ về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường đối với các sản phẩm điện tử sử dụng trong ngành vô tuyến, hữu tuyến, hàng không vũ trụ – quốc phòng và các ngành nghề lĩnh vực khác.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn mới như UCIe đang dần xuất hiện để tạo ra chiplet và chia thiết kế hệ thống trên chip thành các cấu phần chức năng nhỏ hơn có thể được lắp ráp vào mạch tích hợp 2,5D hoặc 3D bằng công nghệ đóng gói tiên tiến. Để mô phỏng kết nối lớp vật lý giữa các khuôn (die-to-die), các nhà thiết kế cần có khả năng mô phỏng kênh, tần số tốc độ cao cho UCIe và các tiêu chuẩn khác.

Bên cạnh đó, công nghệ tự động hóa luồng công việc để cải thiện quy trình thiết kế sẽ giúp đội ngũ kỹ sư thiết kế nâng cao năng suất. Trong năm 2024, các kỹ thuật tự động hóa phần mềm, chẳng hạn như Python API, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tích hợp các công cụ “loại tốt nhất” vào các hệ sinh thái thiết kế và đo kiểm mở, có khả năng tương tác.

Ngoài ra, trong tương lai, phần mềm quản lý dữ liệu thiết kế và sở hữu trí tuệ sẽ đóng vai trò trọng yếu trong việc hỗ trợ các nhóm thiết kế nằm ở các khu vực địa lý khác nhau hợp tác để tạo ra các thiết kế SoC và chiplet không đồng dạng phức tạp. Tạo liên kết kỹ thuật số giữa việc xác định yêu cầu và tuân thủ, cũng như gắn kết chặt chẽ hơn nữa với các hệ thống doanh nghiệp như PLM sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số các chu kỳ phát triển sản phẩm.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một tàu cao tốc của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến...
“Mùa đông” tiền ảo kết thúc? Giữa tuần này, giá tiền ảo bitcoin (BTC) vọt lên mức trên 57.500...
Việc cơ cấu lại VNR được khởi động từ năm 2016 với mục tiêu hoàn thành việc...
Kiều hối là một nguồn ngoại tệ lớn, tính từ năm 1993 - năm đầu tiên có thông tin...
- Advertisement -

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13 Pro với camera 200MP, vượt...

Camera iPhone 16 Pro được so sánh với máy cạo râu

Mặc dù iPhone 16 vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt nhưng các chi tiết về sản phẩm này đã và đang được chia sẻ bởi cộng đồng.
- Advertisement -