Công ty con Sơn Kim Land báo lãi năm 2022, vốn chủ sở hữu gấp 3,6 lần năm trước

- Advertisment -

Công ty cổ phần Đầu tư BĐS Sơn Kim (công ty con của Sơn Kim Land) vừa công bố tình hình tài chính năm 2022.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế năm qua đạt 6,14 tỷ đồng, cải thiện so với mức lỗ gần 6 tỷ đồng năm 2021.

Đáng chú ý, vốn chủ sở hữu của Đầu tư BĐS Sơn Kim tăng lên 574 tỷ đồng, cao gấp gần 3,6 lần năm trước (161 tỷ đồng).

Nhờ đó, các hệ số tài chính của Đầu tư BĐS Sơn Kim được cải thiện, như hệ số nợ trái phiếu giảm từ 2,7 xuống còn 1,0; dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,5 xuống 0,9; lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) từ -3,7% lên 1,1%.

Tính đến cuối năm 2022, Đầu tư BĐS Sơn Kim có 3 trái phiếu lưu hành. Các trái phiếu này có tổng giá trị phát hành ban đầu là 900 tỷ đồng. Trong đó, lô trái phiếu mới nhất vừa được phát hành hồi tháng 9/2022 giá trị 500 tỷ đồng. Số tiền huy động từ lô trái phiếu này được dùng để mua tòa nhà văn phòng địa chỉ tại lô 1-13 thuộc dự án Khu Phức Hợp Sóng Việt thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án tòa nhà văn phòng có tên gọi The METT dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2023, nằm tại vị trí trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu vực được xác định sẽ trở thành trung tâm tài chính mới của Châu Á cũng như trung tâm văn hóa, giải trí mang tầm vóc quốc tế.

Trong năm 2022, Đầu tư BĐS Sơn Kim đã thanh toán lãi khoảng 45 tỷ đồng và thanh toán gốc 376 tỷ đồng. Tất cả các khoản thanh toán đều đúng kế hoạch.

Tháng 2/2023 vừa qua, Đầu tư BĐS Sơn Kim đã tiếp tục phát hành 5.000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng, tổng giá trị phát hành 500 tỷ đồng, đáo hạn tháng 8/2025.

Công ty con Sơn Kim Land báo lãi năm 2022, vốn chủ sở hữu gấp 3,6 lần năm trước - Ảnh 1.

Sơn Kim Land là một trong hai mảng kinh doanh của Sơn Kim Holdings. Mảng còn lại là Sơn Kim Retail. Với mục tiêu độc đáo và khác biệt, Sơn Kim Land chọn cho mình hướng đi riêng vào phân khúc “bất động sản hạng sang phiên bản giới hạn” (luxury boutique). Các dự án được phát triển bởi Sơn Kim Land luôn đề cao thiết kế độc đáo, vị trí đắc địa và quy mô giới hạn.

Ngoài ra, Sơn Kim Land còn kinh doanh trong mảng khách sạn, văn phòng. Hầu hết dự án của Sơn Kim Land đều có sự tham gia của nhà đầu tư uy tín nước ngoài, điều này được ban lãnh đạo công ty chia sẻ là có thể giúp học hỏi kinh nghiệm quốc tế áp dụng với thị trường trong nước.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -