Đại biểu Quốc hội: Khởi tố Ngọc Trinh là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe

- Advertisment -

Liên quan đến vụ khởi tố bị can với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 34 tuổi, ngụ quận 7) về tội “gây rối trật tự công cộng” (quy định tại điều 318 Bộ luật Hình sự), trao đổi bên hành lang Quốc hội, các đại biểu cho rằng việc xử lý Ngọc Trinh là cần thiết và hoàn toàn thoả đáng.

Đánh giá chung về vụ việc này, TS giáo dục, ĐBQH đoàn TP. Hà Nội – Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trương Xuân Cừ cho rằng, hiện nay, một số người nổi tiếng tự cho mình quyền đứng trên pháp luật. Đại biểu đoàn TP. Hà Nội khẳng định, tất cả công dân đều phải tôn trọng pháp luật, phải bình đẳng trước pháp luật.

Đại biểu Quốc hội: Khởi tố Ngọc Trinh là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe - Ảnh 2.

ĐBQH đoàn TP. Hà Nội – Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trương Xuân Cừ

Theo Đại biểu Trương Xuân Cừ, hành động của Ngọc Trinh thể hiện sự coi thường pháp luật. Trường hợp này rõ ràng cho thấy, người mẫu Ngọc Trinh vì thương mại hoá hình ảnh cá nhân, vì lợi ích của bản thân đã có những hành xử không đúng quy định của pháp luật.

“Việc xử lý Ngọc Trinh là cần thiết và đây là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe và giáo dục cao đối với những người có ý thức chấp hành pháp luật thấp. Không thể vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích đồng tiền mà coi thường pháp luật. Không một ai có quyền coi thường pháp luật, thích làm gì thì làm, nhất là đối với những người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội”, đại biểu đoàn Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng cho ý kiến về vụ việc này, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý (Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh) cho biết, đã có những ý kiến cho rằng, hình phạt với người mẫu Ngọc Trinh là tương đối nặng. Nhưng phải nhìn nhận vấn đề rằng, Ngọc Trinh là người nổi tiếng, do vậy, sức ảnh hưởng đối với cộng đồng, mạng xã hội và lứa tuổi vị thành niên là rất lớn. Do đó, hành động của người mẫu này có thể gây ra ảnh hưởng nhất định với cộng động, với xã hội, nên hình phạt này vừa là răn đe với Ngọc Trinh vừa là lời cảnh tỉnh cho các trường hợp vi phạm khác.

“Ở góc độ nào đó, có người cho rằng hình phạt này là phù hợp và cũng có ý kiến cho rằng như vậy là quá nặng. Tôi cho rằng, mỗi người có quan điểm khác nhau về những vấn đề gây tranh cãi. Nếu xét về góc độ tích cực, thì việc xem hình ảnh như vậy có thể không ảnh hưởng đến mỗi cá nhân. Nhưng nếu chúng ta xem nhiều thì sẽ như “mưa dầm thấm lâu”. Đặc biệt, các em ở lứa tuổi vị thành niên xem nhiều hình ảnh như vậy sẽ có ảnh hưởng dần dần. Những hành động bất thường khi xem nhiều, chúng ta sẽ coi là bình thường. Tại sao trước đây những hình ảnh phạm tội man rợ chúng ta thấy rất sợ, nhưng càng ngày chúng ta lại coi là khá bình thường, bởi vì nó xảy ra nhiều. Từ những bất thường trở thành bình thường, tôi cho rằng nó sẽ có ảnh hưởng không tốt”, nữ đại biểu nêu quan ngại.

Đại biểu Quốc hội: Khởi tố Ngọc Trinh là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe - Ảnh 3.

Đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý (Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh)

Cụ thể với vụ việc liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý cho rằng, hành động vi phạm pháp luật về giao thông nếu cho là bình thường, thì nhiều bình thường như vậy sẽ không tốt và dần dần sẽ có ảnh hưởng về tâm lý, hành động của người xem. Nhất là khi những hành động đó kích thích sự hứng thú với trẻ vị thành niên là đối tượng luôn muốn thể hiện mình. Các bạn trẻ có thể thấy hình ảnh của Ngọc Trinh là đẹp, biểu diễn như vậy “rất ngầu”. Từ đó, sẽ cổ vũ các bạn trẻ làm theo.

Trên thế giới vẫn có những hoạt động biểu diễn mô tô như vậy, nhưng biểu diễn trong khuôn khổ pháp luật. Còn trường hợp của Ngọc Trinh được xác định là vi phạm trên đường giao thông, vi phạm về mặt pháp luật.

Đại biểu Quốc hội: Khởi tố Ngọc Trinh là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Cựu thành viên T-ara không quên dành những lời khen “có cánh” cho bạn trai mới.
Sau nhiều lần vướng tranh cãi, Thái Trinh lên tiếng nói rõ thái độ với Quang Đăng khi làm việc chung tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.
V (BTS) sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào ngày 11/12 tới đây.
Hà Kino đã có dòng tâm sự thu hút sự chú ý của netizen sau khi bị loại ở công diễn 2 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.
- Advertisement -

Khán giả không tin nổi nghệ sĩ Thanh Quý nhiều năm liên tiếp trượt NSND

Nữ diễn viên năm nay tiếp tục không có tên trong danh sách nghệ sĩ được công nhận NSND. Có nhiều lý do để NSƯT Thanh Quý vô duyên với danh hiệu này.

Nữ diễn viên mắng người hâm mộ

Lee Se Hee trách fan "hậu đậu, ngốc nghếch", yêu cầu người hâm mộ tự mua đồ tẩm bổ, thay vì tốn tiền in quảng cáo chúc mừng sinh nhật cô trên tàu điện ngầm.
- Advertisement -