‘Đại gia’ Hàn Quốc muốn làm khu đô thị, sân golf rộng 350ha tại Quảng Nam

- Advertisment -

Mới đây, Tập đoàn Panko của Hàn Quốc có đề nghị lên tỉnh Quảng Nam để giới thiệu cho họ một vị trí đất tại khu vực tỉnh Quảng Nam với diện tích tối thiểu 350ha để họ có thể quy hoạch, đầu tư phát triển mô hình khu đô thị và sân golf ngay tại Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết đề nghị của Tập đoàn Panko Hàn Quốc theo quy định.

Trước đó, ông Choi Young Joo, Chủ tịch Tập đoàn Panko đã có thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về kế hoạch đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf, khu công nghiệp Nam Thăng Bình tại Quảng Nam.

Trong thư, lãnh đạo Tập đoàn Panko cho biết đã được tỉnh Quảng Nam giới thiệu địa điểm đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf tại TP Tam Kỳ. Tuy nhiên, qua khảo sát, tập đoàn này đánh giá vị trí khu đất chưa phù hợp.

Cụ thể, khu đất cách TP Đà Nẵng khoảng hơn 70 km về phía Nam; thứ hai là từ TP Đà Nẵng vào đến khu vực dự án có nhiều khu đô thị, đặc biệt là đã có các sân golf tiêu chuẩn 4 đến 5 sao; thứ ba là diện tích tổng thể của dự án trong quy hoạch 858 ha nhưng diện tích khai thác để đầu tư là quá nhỏ (khoảng hơn 200 ha/858 ha).

Từ những hạn chế này, Chủ tịch Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho tập đoàn một vị trí đất ở TP. Hội An hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên có diện tích tối thiểu khoảng 350 ha, phù hợp quy hoạch để tập đoàn tiến hành các bước đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf.

Ngoài đề nghị giới thiệu khu đất mới để đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf, ông Choi Young Joo cũng mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm chủ đầu tư khu công nghiệp này như nguyện vọng.

Tuấn Minh

Theo Tổ Quốc

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Chuyện tình của cặp đôi đình đám Vbiz này đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Hà gây chú ý khi diện bikini khoe trọn 3 vòng đâu ra đấy tại Puerto Rico.
Ngoài ánh hào quang rạng ngời trên sân khấu, đời tư của Trương Bá Chi còn nhiều góc khuất với quá nhiều trắc trở, khiến khán giả phải xót xa không thôi.
Sau khi Khả Trang chia sẻ những hình ảnh thương tích đầy mình, danh tính của chân dài này cũng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.
- Advertisement -

Casa Marina Premium của BCG Land được vinh danh tại “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021”

Dự án Casa Marina Premium được phát triển bởi BCG Land – Thành viên thuộc tập đoàn Bamboo Capital Group (BCG) vừa được vinh danh tại giải thưởng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực BĐS “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021” ở hạng mục “Best Resort Architectural Design”.

Lộ diện nữ thần cổ trang mới xứ Hàn: Cao quý như Hoàng hậu, nhan sắc tuổi 38 bỗng “bùng nổ” chỉ nhờ tạo...

Nhờ vai diễn trong phim The Red Sleeve, mỹ nhân này đang được dân tình khen ngợi rần rần là nữ thần cổ trang mới của màn ảnh xứ Hàn.
- Advertisement -