Đại học Kinh tế TP.HCM tái cấu trúc đa ngành, lập 3 trường trực thuộc

- Advertisment -
Đại học Kinh tế TP.HCM tái cấu trúc đa ngành, lập 3 trường trực thuộc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố chiến lược tái cấu trúc nhà trường sáng 21-10 – Ảnh: TỐ NHƯ

GS.TS Nguyễn Đông Phong – chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM – cho biết: “Trong giai đoạn mới dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển bền vững toàn cầu, nhà trường đã xây dựng đề án tái cấu trúc nhằm mục tiêu trở thành đại học đa ngành và bền vững, xây dựng danh tiếng học thuật trong khu vực và thế giới, lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội làm đích đến”.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xác định thế mạnh tiếp cận giải quyết các vấn đề theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực; hội nhập và gia tăng vị trí trên các bảng xếp hạng quốc tế; thúc đẩy hợp tác quốc tế, đại học đa ngành, đa lĩnh vực là xu thế phổ biến của thế giới.

Giai đoạn 2021-2030, nhà trường chính thức thực hiện chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học UEH đa ngành và bền vững, có danh tiếng trong khu vực châu Á.

Theo đó, lộ trình tái cấu trúc, hướng đến ĐH UEH được hoạch định trong 3 bước:

Năm 2021, thành lập 3 trường thuộc UEH gồm: 

– Trường Kinh doanh UEH (UEH College of Business); 

– Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH (UEH College of Economics, Law and Government); 

– Trường Công nghệ và thiết kế UEH (UEH College of Technology and Design).

Từ dẫn đầu lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật tại Việt Nam trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh – quản lý, khoa học xã hội, công nghệ và thiết kế.

Giai đoạn 2022-2025: xây dựng đề án thành lập ĐH UEH, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật giáo dục đại học sửa đổi.

Giai đoạn 2026-2030: thành lập Trường Quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường đại học của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2030 sẽ trở thành ĐH UEH, có danh tiếng học thuật trong khu vực châu Á và hội nhập hoàn toàn thế giới.

Theo GS.TS Sử Đình Thành – hiệu trưởng nhà trường, để phù hợp với định hướng đa ngành và bền vững, nhà trường đang từng bước triển khai đổi tên thành ĐH UEH, đây cũng là tên gọi nhận được sự thống nhất cao trong hội nghị các cấp của nhà trường, với hơn 95% giảng viên, viên chức, người lao động đồng thuận tại “Hội nghị toàn thể viên chức, người lao động”; đồng thuận tuyệt đối trong Đảng ủy và thành viên hội đồng trường.

“Được định vị như một tên riêng, tên gọi UEH mang nhiều ý nghĩa, gắn liền với các sứ mạng, tầm nhìn định hướng phát triển theo từng giai đoạn của mô hình đại học đa ngành và bền vững”, ông Thành chia sẻ.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -