Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến

- Advertisment -
Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp yêu cầu giáo viên Trường THPT TP Cao Lãnh phải gặp nhóm học sinh xin lỗi và nhận trách nhiệm để xử lý nghiêm túc – Ảnh: MINH KHANG

Ngày 30-10, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết đã yêu cầu ngành giáo dục cho giáo viên kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc, rút kinh nghiệm, tránh tình trạng giáo viên đưa ra clip nhạy cảm. 

“Đây là sai phạm. Trách nhiệm cá nhân phải rõ ràng, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, phải có kiểm điểm phê bình. Clip này có phần nhạy cảm, ghi lại cảnh tắm của các công nhân nữ, nên công an và ngành thông tin truyền thông đang vào cuộc xử lý xem nguồn từ đâu, do ai phát tán. Cá nhân nào tiếp tay phát tán hoặc trực tiếp sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Bửu nói.

Theo ông Bửu, ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của Trường THPT TP Cao Lãnh, đã có thái độ như hăm dọa học sinh trong nhóm sau khi bị lộ clip nhạy cảm. Ông đã yêu cầu giáo viên này phải gặp nhóm học sinh học trực tuyến đã thấy clip để xin lỗi, và xin lỗi cả phụ huynh. 

Trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo sự việc bước đầu sau khi có phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 11A5 Trường THPT TP Cao Lãnh, trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung. 

Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến - Ảnh 2.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Châu Trung Hậu nhắn tin vào nhóm, hăm dọa học sinh khiến phụ huynh bức xúc – Ảnh: MINH KHANG

Theo báo cáo của sở này, video clip trên phản ánh khó khăn trong sinh hoạt “3 tại chỗ” của nữ công nhân của công ty, xí nghiệp trong tình hình dịch COVID-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung, rất bất tiện.

Tuy nhiên, chưa xác minh được đoạn clip trên xuất phát từ đâu.

Qua sự việc trên, Trường THPT TP Cao Lãnh đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân có liên quan.

“Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh để xác minh và xử lý nghiêm”, báo cáo nêu.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về...
Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
- Advertisement -

Shark Bình: “Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark”

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.
- Advertisement -