Đề xuất hỗ trợ để duy trì, phát triển đường bay Vân Đồn – Cần Thơ

- Advertisment -
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, TP. Cần Thơ và các đơn vị cắt băng khánh thành đường bay Vân Đồn - Cần Thơ. Ảnh: Thu Lê

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, TP. Cần Thơ và các đơn vị cắt băng khánh thành đường bay Vân Đồn – Cần Thơ. Ảnh: Thu Lê

Ngày 25/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè đã ký Công văn số 1830/UBND-KT gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố về việc hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa đường bay Vân Đồn – Cần Thơ.

Cụ thể, UBND TP. Cần Thơ giao Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan hỗ trợ truyền thông, quảng bá về đường bay và các chính sách ưu đãi cho hành khách bay đến Vân Đồn tới các công ty du lịch, các hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch tại các địa phương lân cận và quần chúng nhân dân, đặc biệt là các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thông báo rộng rãi thông tin về đường bay, lịch bay, chính sách ưu đãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các phương tiện truyền thông được nhiều người tiếp cận của 2 địa phương.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Công thương có trách nhiệm phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xây dựng các chương trình hợp tác thúc đẩy giao thương, tạo cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hàng hóa giữa hai địa phương để tăng sản lượng hàng hóa khai thác, đặc biệt các hàng nông, thủy hải sản từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ra Vân Đồn.

Trước đó, vào ngày 16/5/2023, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã có Công văn số 127/VDO-KD gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, TP. Cần Thơ và Công ty CP Hàng không Vietjet đề xuất hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua đường bay Vân Đồn – Cần Thơ.

Tại Công văn nêu trên, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, đường bay Vân Đồn – Cần Thơ chính thức khai trương từ ngày 25/4/2023 do Hãng hàng không Vietjet Air khai thác. Tính từ ngày 25/4 – 16/5/2023 đã khai thác 16 lượt chuyến bay, vận chuyển gần 1.700 khách và 1,9 tấn hàng hóa. Trong đó, chặng bay Cần Thơ – Vân Đồn có 8 chuyến, 670 khách, tỷ lệ lấp đầy 62%. Chặng Vân Đồn – Cần Thơ có 8 chuyến, 900 khách, tỷ lệ lấp đầy 68%.

Theo đánh giá Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, đường bay Vân Đồn – Cần Thơ đưa vào khai thác đã kết nối giao thương, du lịch, vận chuyển hàng hóa giữa hai vùng kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, sản lượng hành khách trên các chuyến bay sau cao điểm nghỉ lễ đang có xu hướng giảm mạnh, sản lượng hàng hóa còn rất thấp.

Nhằm thu hút và tạo luồng khách du lịch hai chiều, thúc đẩy phát triển giao thương qua đường hàng không để tăng sản lượng khai thác hành khách và hàng hóa, duy trì, phát triển đường bay, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh, TP. Cần Thơ và Công ty CP Hàng không Vietjet hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua đường bay Vân Đồn – Cần Thơ.

Riêng đối với Công ty CP Hàng không Vietjet, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đề xuất xem xét điều chỉnh giảm giá vé hành khách, giá cước vận chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với mặt hàng nông, thủy hải sản.

Điều chỉnh giờ bay (muộn hơn so với hiện tại) chặng Cần Thơ – Vân Đồn để phù hợp với việc di chuyển của khách hàng tới sân bay, đặc biệt những hành khách ở các địa phương lân cận TP. Cần Thơ.

Đồng thời, khôi phục lịch bay với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3,5,7 hàng tuần để các công ty lữ hành xây dựng các tour du lịch phù hợp.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sáng 31/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế...
Càng mở rộng, càng thua lỗ Trong số báo ra ngày 22/5/2023, Báo Đầu tư Chứng khoán đăng tải...
Khách hàng kêu đại lý bán ẩu Cụ thể, tại Điều 12 - Thông tư 135/2012/TT-BTC, trước khi giao...
Thông tin này khiến người hâm mộ của nữ idol Hyelin (EXID) vô cùng hào hứng.
- Advertisement -

Lên tiếng vụ gia đình NSƯT Vũ Linh lục đục, Kim Tử Long nhận bình luận trái chiều

NSƯT Kim Tử Long cho biết trên giấy tờ, pháp lý, Hồng Loan là con gái duy nhất của cố nghệ sĩ Vũ Linh và có toàn quyền sở hữu căn nhà. Anh chỉ mong gia đình ngồi lại để không xảy ra lục đục.

Lý Hải dẫn đầu, Trấn Thành tiếp tục bị loại khỏi Top 10 người ảnh hưởng nhất MXH

Trấn Thành có tháng thứ hai vắng mặt, trong khi đó Lý Hải có sự bứt phá ở bảng xếp hạng 10 người có sức ảnh hưởng nhất MXH.
- Advertisement -