ĐHCĐ API: Kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, mở rộng quỹ đất tại Yên Bái, Bắc Kạn, Phú Yên, Sa Pa

- Advertisment -

Tại Đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 20%. Lợi nhuận trước thuế 350 tỷ đồng, tăng 29%.

ĐHĐCĐ cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 120% tương ứng với 45,8 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Nguồn vốn phát hành đến từ thặng dư vốn cổ phần (hơn 135 tỷ đồng), quỹ đầu tư phát triển (gần 1,3 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (hơn 322 tỷ đồng). Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được UBCKNN chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ hơn 382 tỷ lên hơn 840 tỷ đồng.

Sau khi phát hành cổ phiếu thưởng, công ty sẽ chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 1:1, giá phát hành không thấp hơn 15.000 đồng/cp. Theo đó, vốn điều lệ sẽ tăng lên hơn 1.681 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, API cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán cổ phiếu riêng lẻ với tỷ lệ từ 15%-20% số lượng cổ phiếu tại thời điểm chào bán. Giá chào bán cho nhà đầu tư riêng lẻ dự kiến tính bằng 90% giá TB của 90 phiên giao dịch gần nhất nhưng không thấp hơn 15.000 đồng/cp. Sau khi phát hành thành công theo kế hoạch, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Ngoài ra ngay tại Đại hội, các cổ đông đã đề xuất và nhất trí thông qua việc chuyển niêm yết từ sàn HNX sang sàn Hose trong năm 2022.

Được biết, trong năm 2022 nhiều dự án sẽ đi vào bàn giao mang lại doanh thu lớn cho API như Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Aqua Park Bắc Giang.

API sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án bất động sản tại các quỹ đất công ty đang sở hữu. Cụ thể, năm 2022, API sẽ triển khai dự án chung cư Sakura – phân khu cao tầng của dự án APEC Royal Park Huế, khởi công tòa chung cư cao tầng tại lô đất OCT8 tại dự án APEC Aqua Park Bắc Giang, đồng thời triển khai công tác chuẩn bị đầu tư hai dự án là APEC Dubai Tower Ninh Thuận và APEC Golden Palace Lạng Sơn.

Với nguồn vốn bổ sung từ các đợt phát hành, API tiếp tục phát triển các quỹ đất tại Yên Bái, Bắc Kạn; thực hiện M&A một số dự án đã hoàn thành pháp lý và xong công tác giải phóng với quy mô lớn trên cả nước như Dự án Khu du lịch biển Sao Mai (Phú Yên), Tổ hợp khách sạn 5 sao Silver Lining Sa Pa… Đây đều là các dự án tiềm năng và hứa hẹn sẽ đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cho API trong thời gian tới.

https://cafef.vn/dhcd-api-ke-hoach-tang-von-dieu-le-len-2000-ty-dong-mo-rong-quy-dat-tai-yen-bai-bac-kan-phu-yen-sa-pa-20220510220307686.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -