Doanh nghiệp Việt hút nhân tài bằng môi trường làm việc hàng đầu

- Advertisment -

Thị trường nhân sự chất lượng cao luôn có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để phát triển ổn định, bền vững, trước tiên các công ty cần giữ chân được người tài. Bên cạnh yếu tố về lương, nhiều doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu của nhân sự trẻ hiện nay là cần một môi trường làm việc có thể trải nghiệm, học tập và phát huy hết sở trường để có thể gắn bó lâu dài. Trước đây, một môi trường làm việc như vậy thường là lợi thế của các doanh nghiệp nước ngoài giàu tiềm lực và kinh nghiệm. Nhưng hiện nay, một số doanh nghiệp Việt cũng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong việc xây dựng môi trường làm việc đạt chuẩn thế giới.

Great Place to Work® (GPTW) là cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, được thành lập từ những năm 1990 tại Mỹ với phương pháp đánh giá nơi làm việc xuất sắc nhất dựa trên mô hình khảo sát chỉ số tin cậy (Trust Index©). Mô hình này đã được phát triển và tinh chỉnh hơn 30 năm qua, thông qua khảo sát tập trung khai thác 5 yếu tố lần lượt là: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Mối quan hệ (Camaraderie).

Theo kết quả do Great Place to Work công bố mới đây, kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam – VNG đã đạt chứng nhận toàn cầu về Nơi làm việc tốt bậc nhất với 92 % đánh giá tích cực từ nhân viên. Cụ thể, 97% nhân viên cho rằng VNG là nơi làm việc đáng tin cậy và 94% cảm thấy tự hào khi kể cho người xung quanh biết về công ty đang làm việc. Quan trọng hơn, 96% nhân viên đánh giá “Mọi nhân viên được công bằng về cơ hội và đối xử” và 95% xác nhận được VNG trang bị điều kiện làm việc tốt.

“Giá trị cốt lõi của VNG luôn tập trung vào con người. Đây là tiền đề để chúng tôi theo đuổi sứ mệnh mới. Chúng tôi hi vọng VNG không chỉ là cái nôi của những sản phẩm công nghệ được phát triển bởi kỹ sư người Việt, mà còn là nơi làm việc lý tưởng, tạo ra cơ hội học hỏi để vươn xa của mỗi nhân viên” – Ông Kelly Wong – Phó Tổng giám đốc khối Trò chơi trực tuyến của VNG cho biết.

Những năm qua, công ty này đã nỗ lực không ngừng nghỉ cho mục tiêu trở thành “Nơi tốt nhất để mọi người làm việc, học tập và phát triển”. Năm 2019, VNG chính thức khai trường VNG Campus có quy mô hơn 52.000 m2 tại TP.HCM, được thiết kế hiện đại, cởi mở và linh hoạt với nhiều tiện tích như canteen, café, phòng gym, bể bơi… được tích hợp để tạo không gian làm việc thoải mái nhất cho hơn 4000 nhân viên.

Doanh nghiệp Việt hút nhân tài bằng môi trường làm việc hàng đầu - Ảnh 1.

Không gian VNG Campus hiện đại và tiện nghi.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, VNG còn chú trọng đẩy mạnh về đào tạo và văn hóa học tập như “Learning by Doing – Học đi đôi với hành” hay “Learning by Sharing” – Học hỏi thông qua chia sẻ, bằng việc tổ chức nhiều hoạt động như: cấp miễn phí tài khoản học trực tuyến Coursera, Udemy; tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức do chính nhân viên VNG “đứng lớp”; triển khai các chương trình đào tạo cho các cấp nhân sự khác nhau, từ chuyên viên cho đến quản lý…

Ở VNG, mỗi cá nhân được “trao quyền” tự đưa ra quyết định và sáng tạo trong công việc để phát huy tốt nhất khả năng của bản thân. Các nhân viên luôn được khuyến khích tìm cách bứt phá giới hạn của mình, suy nghĩ rộng ra và thử làm những điều khác biệt. Đó cũng là lý do nhân viên VNG được gọi là “Starter” – những người luôn sẵn sàng làm điều mới, dù cho thành công hay thất bại. Chính tinh thần “đón nhận thách thức” dường như nằm trong DNA của doanh nghiệp đã thu hút nhiều nhân tài lựa chọn gắn bó với VNG để phát triển sự nghiệp.

“Ở VNG, tôi thấy chính mình được chủ động trong việc tìm ra bài toán xoay quanh các vấn đề về kinh tế, xã hội… ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Từ đó, mình được “làm chủ” nhiều thứ từ xây dựng công nghệ, sản phẩm đến mô hình kinh doanh và cũng có cơ hội tạo ra ảnh hưởng đáng kể đối với xã hội. Đây là cơ hội không dễ gì có được nếu làm việc ở nước ngoài hay làm cho các công ty nước ngoài. – Tiến sĩ Ma Nam, Giám đốc sản phẩm TrueID, người từng có nhiều năm nguyên cứu, học tập và làm việc tại thung lũng Silicon (Mỹ) chia sẻ.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đại úy Nguyễn Văn Tân là cán bộ trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Bộ Công an xung phong tham gia Đề án
Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Doãn Tiến Dũng, đã chủ trì buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ xe điện bốn bánh trên địa bàn.
Miley Cyrus và bạn trai kém 6 tuổi đã có "tin vui"?
- Advertisement -

Annie Nguyễn, sáng lập Viện thẩm mỹ Annie: Làm đẹp với phiên bản của chính mình

Biết kiếm tiền đúng chỗ Theo học ngành y khoa tại Đại học Sydney Hospital (Australia), Annie Nguyễn...

Ngân hàng Việt vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Ảnh minh họa. Thương vụ tỷ USD khuấy động thị trường M&A Đầu tuần này, VPBank ký thỏa...
- Advertisement -