Đồng hành với người trẻ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0

- Advertisment -
Đồng hành với người trẻ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Các học viên tham gia khóa học phát triển năng lực công nghệ, diễn ra chiều 21-9, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Tại lễ khởi động Chương trình phát triển nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus (mùa thứ 4), chiều 21-9, ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, phát biểu như vậy.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết chương trình đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Ở Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia tính đến thời điểm hiện tại.

Theo ông Choi Joo Ho, những năm gần đây nhu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực phần mềm liên quan đến công nghệ thông tin đang gia tăng mạnh mẽ nhưng việc cung ứng nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng. Ngược lại sinh viên hay người có nhu cầu tìm việc lại không được cung cấp đầy đủ các cơ hội học tập về phần mềm.

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2019, chương trình phát triển nhân tài công nghệ đã được xây dựng nhằm cung cấp cho các học sinh chương trình đào tạo nòng cốt liên quan tới phần mềm như lập trình và trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật.

Đồng hành với người trẻ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Em Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12A2 Trường THPT An Dương, Hải Phòng, học sinh tiêu biểu đã tham gia khóa học Vạn vật kết nối – IoT của dự án SIC năm 2021-2022 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đến với lễ khởi động, nữ sinh Bùi Huyền Trang (Hải Phòng) mang đến sản phẩm “Xây dựng hệ thống cảm biến không dây giám sát thông số môi trường nước ứng dụng nuôi trồng thủy sản”. 

Trang cho biết lúc bắt đầu khóa học, em vẫn có rào cản tâm lý rằng mình không phù hợp với chương trình. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, em đã không còn ngần ngại và đạt được kết quả rất tốt cuối dự án.

Năm 2022 – 2023, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao mùa thứ tư này sẽ cung cấp các khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14 – 24 tuổi, bao gồm: khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT); Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI); Dữ liệu lớn (Big Data) và một khóa học kỹ năng lập trình cơ bản (Coding & Programming – C&P). Cùng với các kiến thức chuyên môn, khóa học còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sáng 28/9, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây, đi sang khu vực Nam Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần.
Công an thành phố Hà Nội kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm người đi bộ “phớt lờ” cầu bộ hành, băng qua đường.
Đánh vào một thị trường rất lớn nhưng chưa có chuỗi bán lẻ nào "làm trùm", một doanh nghiệp mang tên CTCP Đầu tư Thế giới sữa đã xây dựng nên chuỗi bán lẻ sữa, đang nổi lên với tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng.
Nếu tính từ mức đỉnh lịch sử 88.800 đồng lập được trong phiên ngày 1/6/2022, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu HAH đã giảm tới 50% thị giá chỉ sau gần 4 tháng.
- Advertisement -

Vì đâu ô tô Hàn được đặc biệt yêu thích tại Việt Nam?

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những thị trường có tỷ lệ mua mới xe Hàn cao hàng đầu so với phần lớn thị trường trên toàn thế giới.
- Advertisement -