Đồng Nai: Có học sinh mắc COVID-19, 2 trường tạm dừng học trực tiếp

- Advertisment -
Đồng Nai: Có học sinh mắc COVID-19, 2 trường tạm dừng học trực tiếp - Ảnh 1.

Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bắt đầu đón học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22-11 – Ảnh: B.A.

Hai trường phải tạm dừng dạy học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ sáng 29-11 gồm THPT Long Khánh (TP Long Khánh) và THCS Suối Cao (huyện Xuân Lộc). Nguyên nhân do một số học sinh tại 2 trường trên được xác định mắc COVID-19.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Long Khánh, trước đó có một giáo viên tại Trường THPT Long Khánh dương tính với COVID-19 nên toàn bộ học sinh đã được chuyển qua học trực tuyến từ ngày 25-11.

Để đảm bảo an toàn, phòng đã xin ý kiến Thành ủy và UBND TP Long Khánh cho xét nghiệm toàn bộ giáo viên và học sinh vào ngày 27-11. Kết quả phát hiện 5 em học sinh dương tính và 22 học sinh F1 liên quan.

“Các em nhiễm COVID-19 ở 5 lớp khác nhau nên có thể nguồn lây từ bên ngoài, chứ không phải trong trường học”, vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Long Khánh nhận định.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tới thời điểm hiện tại tình hình sức khỏe các em đều bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, nhà trường tạm thời cho các em ở nhà học trực tuyến tiếp tục. Đến cuối tuần này sẽ xem xét lại, nếu không có vấn đề gì thì cho các em trở lại trường học trực tiếp vào tuần sau.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết có thêm 3 trường trên địa bàn cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, bao gồm Trường THCS Trần Hưng Đạo (huyện Cẩm Mỹ), Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường THCS-THPT Đắc Lua (huyện Tân Phú).

Bên cạnh đó, do chưa đảm bảo các điều kiện nên 3 trường khác chưa thể tổ chức cho học sinh đi học trở lại theo kế hoạch. Cả 3 trường này tiếp tục duy trì dạy học trực tuyến cho học sinh.

Như vậy, đến nay 12 trường trên địa bàn Đồng Nai tổ chức cho học sinh các khối lớp 1, 2, 9, 11 và 12 trở lại trường học trực tiếp.

Như đã đưa tin, ngày 22-11, nhiều trường học trên địa bàn Đồng Nai bắt đầu đón học sinh quay lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng gián đoạn do giãn cách xã hội phải học trực tuyến hoặc học qua truyền hình.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đối với đồng bào các dân tộc M'nông, Mạ, Ê đê... nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, dệt thổ cẩm là một nghề thủ công truyền thống.n vớ
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 90/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu giảm nghèo bền vững, đa chiều.
Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.
Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.
- Advertisement -

CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư

2 mẹ con T.A.T đang thu thập mọi bằng chứng, mời luật sư và tiến hành khởi kiện Lều Phương Anh vì tội giật chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Minh tinh The Heirs hội ngộ cô dâu Park Shin Hye trước đám cưới, hé lộ cuộc gặp bất ngờ với con gái màn...

Sau 9 năm đóng vai mẹ con trong The Heirs, Park Shin Hye và nữ diễn viên kỳ cựu Kim Mi Kyung vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.
- Advertisement -