Dự án biệt thự trên núi Nha Trang xin nâng tầng, tăng diện tích

- Advertisment -

Nằm trong khu vực dễ sạt lở

Ngày 29/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có thông báo kết luận về việc thẩm định, điều chỉnh dự án khu biệt thự biển và dịch vụ Anh Nguyễn do Công ty TNHH Anh Nguyễn (trụ sở tại Hà Nội) làm chủ đầu tư. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất chỉ cho phép chủ đầu tư gia hạn thời gian thi công dự án thêm 24 tháng (kể từ ngày 1/1/2021). Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh tỷ lệ 1/500 gửi Sở Xây dựng tỉnh thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt và phải chú ý điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất phù hợp quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, không xác định mục đích sử dụng là “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Công ty Anh Nguyễn giữ nguyên hiện trạng đất rừng sản xuất với diện tích hơn 40.000 m2, không được chuyển đổi mục đích sử dụng đối với diện tích này. Về phần mật độ xây dựng và chiều cao công trình; thực hiện đúng chủ trương mà UBND tỉnh đã đồng ý trong văn bản hồi tháng 6/2020. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu sở, ngành liên quan làm rõ nguồn gốc, lý do phát sinh, mục đích sử dụng đối với phần diện tích tăng thêm là 2.000 m2 theo đề xuất bổ sung vào dự án của chủ đầu tư.

 Dự án biệt thự trên núi Nha Trang xin nâng tầng, tăng diện tích  - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án khu biệt thự trên núi Anh Nguyễn (Anh Nguyễn Ocean Front Villas) xin tăng diện tích dự án và xin nâng tầng sau nhiều lần điều chỉnh. Ảnh L.H

Theo Sở KH&ĐT Khánh Hòa, qua rà soát cho thấy dự án Anh Nguyễn nằm trong diện đất đồi núi có nguy cơ sạt lở trên địa bàn TP. Nha Trang. Lãnh đạo Sở này cho biết các dự án nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở phải chờ đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 được Thủ tướng phê duyệt mới được tiếp tục triển khai thực hiện. Đến tháng 6 vừa qua, Sở KH&ĐT Khánh Hoà đã có văn bản gửi Công ty Anh Nguyễn yêu cầu phải tạm dừng triển khai thực hiện dự án.

Nhiều lần điều chỉnh, giờ lại muốn nâng, thêm diện tích

Dự án khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn (Anh Nguyễn Ocean Front Villas) được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 15/10/2007.Dự án có vốn đầu tư khoảng 570 tỷ đồng, trên diện tích đất xây dựng khoảng 72.982 m2, gồm các khu biệt thự có mật độ xây dựng 30% có chiều cao trung bình 2,5 tầng; khu biệt thự Seashore mật độ xây dựng 50% có chiều cao trung bình 3,5 tầng. Thời hạn thực hiện dự án 4 năm.

Dự án còn có dãy nhà phố mật độ xây dựng 75% chiều cao trung bình 4 tầng; khu làng nghệ sĩ mật độ xây dựng 30% có chiều cao trung bình 3 tầng và khu dịch vụ du lịch mật độ xây dựng 60% có chiều cao trung bình 7 tầng. Để xây dựng các căn biệt thự, chủ đầu tư đã cho máy móc khoét núi, san gạt trên núi Chụt để tạo mặt bằng phân lô, bán nền. Theo Sở KH-ĐT Khánh Hòa, đến nay dự án Anh Nguyễn đã xin và được cho phép điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư 4 lần. Trong đó, lần gần nhất vào tháng 11/2014.

 Dự án biệt thự trên núi Nha Trang xin nâng tầng, tăng diện tích  - Ảnh 2.

Chủ đầu tư dự án Anh Nguyễn xin nâng tầng, thêm diện tích dù đã qua 4 lần điều chỉnh. Ảnh L.H

Mới đây, Công ty Anh Nguyễn tiếp tục có văn bản xin điều chỉnh quy mô, tiến độ dự án. Trong đó, có một số nội dung đáng chú ý như xin nâng tổng diện tích khu vực dự án từ 116.897 m2 (trong đó diện tích rừng phòng hộ là 45.148 m2) lên 118.897 m2. Ngoài ra, khu đất được quy hoạch làm căn hộ cao cấp rộng hơn 4.857 m2 được đổi tên thành An Cruising và xin nâng từ 8 lên 10 tầng với số căn hộ dự kiến khoảng 436 căn. Công ty Anh Nguyễn cũng xin gia hạn tiến độ hoàn thành, đưa vào sử dụng dự án đến quý III/2025.

Được biết, từ năm 2007 đến nay, chủ đầu tư dự án chỉ xây dựng hạ tầng cơ sở và phân lô bán 79 căn biệt thự, trong đó 40 căn đã xây dựng xong.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.
- Advertisement -

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.

Nhà phố thương mại tại Bình Chánh hút đầu tư mạnh

Bình Chánh được coi là cửa ngõ của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn tại TP.HCM với lực lượng lao động dồi dào. Mặt khác, tốc độ đô thị hóa của khu này diễn ra nhanh chóng khi đón hơn 30.000 người nhập cư mỗi năm. Nhu cầu nhà ở thương mại, tích hợp tiện ích kinh doanh ngày càng cao.
- Advertisement -