Epic Games tuyên bố Fortnite sẽ trở lại với iOS

- Advertisment -

Theo GizmoChina, sau gần 4 năm vắng bóng, Fortnite sắp có màn tái xuất đầy bất ngờ trên nền tảng iOS tại khu vực Liên minh Châu Âu (EU), theo thông báo mới đây của Epic Games. Đây không chỉ là sự trở lại của một tựa game ăn khách, mà còn là cột mốc quan trọng trong lĩnh vực phân phối ứng dụng di động.

Fortnite quay lại trên iOS là hệ quả trực tiếp từ những thay đổi chính sách gần đây của App Store, chịu ảnh hưởng bởi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU. Những thay đổi này cho phép người dùng iPhone tại EU tải ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba ngoài App Store, phá vỡ thế độc quyền phân phối ứng dụng trước đây.

Epic Games tuyên bố Fortnite sẽ trở lại với iOS- Ảnh 1.

Epic Games tuyên bố Fortnite sẽ sớm quay trở lại iOS

EPIC GAMES

Epic Games không bỏ lỡ cơ hội này, đưa Fortnite trở lại thị trường vốn đã mong chờ trò chơi trong suốt những năm qua. Việc phân phối qua Epic Games Store không chỉ giúp Epic mở rộng lượng người chơi mà còn thách thức mô hình phân phối ứng dụng truyền thống.

Tác động của sự trở lại này không chỉ tạo sức ảnh hưởng ở EU. Nó cho thấy viễn cảnh về một tương lai cởi mở hơn, nơi sự độc quyền của các chợ ứng dụng lớn có thể bị phá vỡ, dẫn đến một thị trường đa dạng và cạnh tranh hơn. Từ đó mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển ứng dụng và người dùng.

CEO Tim Sweeney của Epic Games luôn có tham vọng lớn cho Epic Games Store, với mong muốn biến nó thành một cửa hàng đa nền tảng hàng đầu với mức phí cạnh tranh và các trò chơi độc quyền như Fortnite. Sự trở lại của Fortnite trên iOS là một bước đi chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn này.

Tuy nhiên, tin vui này hiện chỉ dành cho người hâm mộ Fortnite tại EU, những người chơi ở các khu vực khác vẫn cần phải chờ đợi thêm.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
Sau khi chia tay bạn gái trong ồn ào, nam diễn viên trong hội bạn Trấn Thành lộ hint hẹn hò đồng nghiệp.
Ngày 20/2, Công ty Điện tử Samsung Vina đã công bố chủ nhân của TV MICRO LED 2024 đầu...
- Advertisement -

Phát hiện malware trong 5 ứng dụng trên Google Play

Phần mềm độc hại nguy hiểm mới đã vượt qua hàng rào bảo mật Google Play một cách dễ dàng.

Yêu cầu công khai lãi suất cho vay bình quân đối với khách hàng doanh nghiệp

Công bố lãi suất cho vay bình quân Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho hay, ngay từ đầu...
- Advertisement -