EVNGENCO1: Sản lượng điện sản xuất tháng 2 đạt 2.560 triệu kWh

- Advertisment -

Trong tháng 2/2023, tần suất nước về phần lớn các hồ thủy điện của Tổng công ty tốt hơn tần suất trung bình 5 năm gần đây. Phụ tải trung bình ngày của hệ thống tăng so với cùng kỳ năm 2022 và kế hoạch năm 2023 của Bộ Công thương.

Công tác cung ứng than nội địa ổn định, cơ bản đáp ứng nhu cầu vận hành. Nhờ vậy, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn cùng các đơn vị thủy điện của EVNGENCO1 đều phát vượt kế hoạch. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 2/2023 là 2.560 triệu kWh, đạt 101,7% kế hoạch.

Về đầu tư xây dựng, các dự án đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Trong tháng 2, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 32,8% kế hoạch năm 2023.

Tháng 3/2023, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO1 là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.703 triệu kWh. Nhiệm vụ được xây dựng trên cơ sở triển khai đúng tiến độ kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện và vận hành các nhà máy thủy điện tuân thủ quy định, hướng đến mục tiêu.

Công tác đầu tư xây dựng chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch.

Ngoài ra, năm 2025, EVNGENCO1 đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp số, do đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được triển khai. Dự án “Xây dựng các ứng dụng phần mềm phục vụ chuyển đổi số” đã hoàn thành hợp đồng tư vấn và sẽ tiến hành thẩm tra, phê duyệt. Bên cạnh đó, Tổng công ty đã hoàn thiện Kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2023 – 2025 báo cáo cấp có thẩm quyền.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

24 năm làm ở cơ quan Thông tấn xã Việt Nam thì tôi có hơn nửa thời gian công tác tại báo Tin tức, nhiều chuyến công tác lên rừng, xuống biển với tôi là những trải nghiệm.
Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại
Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi Angela Baby bị lôi vào chuyện riêng của chồng cũ Huỳnh Hiểu Minh.
Động thái mới của MC Đại Nghĩa và đàn em kém 17 tuổi trên thảm đỏ khiến dân tình đặt nghi vấn cả hai đã "gương vỡ lại lành".
- Advertisement -

Hàng không giảm áp lực “gồng” lỗ

Cả 5 hãng hàng không đều lỗ lớn Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines,...

Vietcombank và JCB ra mắt thẻ tín dụng quốc tế VIETCOMBANK JCB PLATINUM

Được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích đa dạng cùng các ưu đãi đặc quyền vượt trội,...
- Advertisement -