Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm”

- Advertisment -

Tôi và Trúc Anh từng gặp gỡ và quen biết nhau từ 2 năm trước, khi nữ diễn viên chỉ vừa 23 và được xem là một trong những ngọc nữ thế hệ mới của điện ảnh Việt. Chúng tôi vui vẻ trò chuyện với nhau về cơm tấm – món ăn nổi tiếng đất Sài Thành, cũng là “thiên địch” cho những ai đang giảm cân. 2 năm sau, chúng tôi vẫn nói về cơm tấm. Tuy nhiên, thay vì tranh cãi về địa điểm bán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn, chúng tôi lại bàn về chuyện kinh doanh. Bởi sau 2 năm “ở ẩn”, Trúc Anh đã kịp tậu cho mình thêm một danh xưng mới – “bà chủ cơm tấm”.

Dễ dàng nhận ra, 2 năm qua là 2 năm Trúc Anh gặp khá nhiều biến động. Nữ diễn viên vẫn xinh đẹp như thế, tuy nhiên có chút thận trọng hơn trong từng câu nói. Điều này chắc hẳn chịu ít nhiều ảnh hưởng từ loạt biến cố xoay quanh tên tuổi của cô nàng. Bên cạnh đó, còn là bởi Trúc Anh đã và đang đi qua cái tuổi 25, độ tuổi đánh dấu một phần tư của cuộc đời. Trúc Anh bộc bạch: “Tuổi 25 là cái tuổi chông chênh của cuộc đời. Nhưng đi qua cái sự chông chênh ấy, mình mới có được sự chắc chắn”.

Trúc Anh: “Mình thấy nhiều cảm xúc lẫn lộn, nhưng cũng có mắc cười vì không nghĩ là có nhiều loại tin đồn nhưng mình lại vướng tin đồn mang thai”

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 3.

Đã 2 năm kể từ khi Trúc Anh quyết định “ở ẩn”, thời gian qua bạn ổn không?

Như mọi người đã biết, mình gặp chuyện này, chuyện kia, tăng cân, bị bệnh, đời sống tinh thần thì đi xuống. Vậy nên mình bị đóng băng một thời gian, không làm được gì cả. Nghề diễn viên là cái nghề cần sức khoẻ tinh thần khá vững, nên khi không có sức khỏe tinh thần, mình làm gì cũng không tốt.

Nhưng nếu chưa có những câu chuyện đã xảy ra, chắc mình sẽ không cảm được hạnh phúc, không biết hạnh phúc thật sự là gì. Vì chỉ khi trải qua đau khổ, mình mới thấy trân quý và cảm được nó rõ nhất. Bây giờ thì mình thấy ổn và hạnh phúc. Mình biết ơn vì những gì đã qua và vì mình của ngày hôm nay.

Sắp tới, mình sẽ quay trở lại với công việc đóng phim ở một lĩnh vực mới – phim truyền hình, nếu mà kịp sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại vẫn đang trong quá trình quay phim nên vẫn chưa thể bật mí rõ hơn với mọi người.

Vai diễn lần này là một vai diễn rất hay. So với những vai diễn từ trước giờ của Trúc Anh thì nó cũng có thể gọi là khác lạ, mới lạ hoàn toàn luôn. Cá tính của nhân vật cũng sẽ mạnh hơn so với những vai diễn trước đây.

Nói thật thì trong 2 năm qua, Trúc Anh cũng gặp không ít biến cố nhỉ? Một cô gái xinh đẹp như bạn lại bị body shaming, rồi còn bị đồn là mang thai?

Tới thời điểm hiện tại chắc mọi người cũng đã rõ mọi chuyện như thế nào rồi. Buồn thì cũng có một chút, cảm xúc rất là lẫn lộn. Nhiều khi mình còn cảm thấy hơi hơi mắc cười bởi vì có nhiều loại tin đồn nhưng không nghĩ là mình sẽ dính vô tin đồn mang thai, nó xa sự thật quá. Đó là chuyện không xảy ra.

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 4.

Là con gái, bị nói tăng cân đã buồn rồi, lại còn bị đồn tăng cân đến mức… có bầu, đó hẳn là một sự tổn thương vô cùng lớn. Gặp chuyện như vậy tại sao Trúc Anh lại không lên tiếng ngay mà giữ im lặng một thời gian rất lâu?

Chuyện lời đồn đó thật sự không có thật, thế nên theo thời gian mọi người cũng sẽ nhận ra thôi. Lúc đó mình cũng đang cần thời gian để lấy lại tinh thần và vóc dáng, chăm sóc cho bản thân khoẻ hơn.

Là con gái, lúc nào mình cũng muốn nghe người ta khen. Còn Trúc Anh từ bé sinh ra đã trông xinh xắn, toàn nhận được những câu như: “Con xinh quá, dễ thương quá”, thế nên chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ bị body shaming. Nhưng mà chuyện xảy ra, mình tăng cân và mình rút ra một kinh nghiệm. Là một bông hoa, không phải lúc nào mình cũng sẽ tươi trẻ và xinh đẹp. Khi mình may mắn đã là một bông hoa đẹp rồi, mình phải chăm sóc và bón phân cho nó thì nó mới giữ mãi được vẻ đẹp đó, lúc nào cũng rạng rỡ. Nếu mình không có sức khoẻ và không chăm sóc tốt cho bản thân thì dù mình xinh đẹp đến mấy rồi cũng phai tàn thôi.

Chắc chắn là mình có buồn và tổn thương vì thật sự, dù là người nổi tiếng hay gì thì mình cũng chỉ đơn giản là một cô gái thôi, đọc rất nhiều bình luận tiêu cực nói về ngoại hình của mình thì không thể nào không buồn được. Nhưng mà sau thời gian đó thì Trúc Anh học được cách phải mạnh mẽ hơn. Cuộc đời con người ai cũng sẽ có lúc rất tồi tệ, ngoại hình đi xuống, tinh thần cũng đi xuống, đó cũng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 5.

Hẳn là phải có 1 khoảnh khắc, 1 cột mốc nào đó khiến Trúc Anh nhận ra: À, báo động rồi, đến lúc mình phải chăm sóc bản thân nhiều hơn rồi?

Chắc chắn khoảnh khắc là sau khi clip được chia sẻ ra, mọi người bàn tán là mình biết rồi đó, chứ mình không có chờ lâu hơn nữa. Thật ra mình cũng nhận ra trong quá trình tăng cân rồi, nhưng vì chưa xuất hiện ở nơi đông người và truyền thông, thấy chưa ai biết mình tăng cân, chưa có vấn đề gì cả. Sau khi cái ảnh váy xanh lộ ra thì mình nhận ra ngay.

Trước đây, không phải mình không chăm sóc bản thân mà chuyện đó không quá quan trọng với mình, mình cũng không biết cách làm sao cho đúng nên xảy ra chuyện như vậy.

Sau tất cả, chuyện ngoại hình quan trọng như thế nào với Trúc Anh?

Ngoại hình là 1 phần quan trọng của công việc. Mình giữ ngoại hình, nghĩa là mình đang có trách nhiệm với công việc, chứ không phải muốn ra sao thì ra. Hằng ngày mình thức dậy, chăm sóc bản thân, dung dưỡng bản thân, đó cũng là công việc mỗi ngày của mình. Có thể trước đây, Trúc Anh chưa thấm được điều đó nhưng sau những chuyện đã xảy ra, mình đã hiểu rồi.

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 6.

Trúc Anh: “Tuổi 25 là độ tuổi rất chông chênh, mình có rất nhiều câu hỏi…”

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 8.
Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 9.

Có người, họ hay nói về tuổi 25 là độ tuổi mà người ta sẽ “chết” theo nghĩa bóng?

Nãy giờ mình cũng định nói câu này nhưng sợ sử dụng từ “chết” sẽ hơi tiêu cực. 25 đúng là cái tuổi chông chênh nhất của cuộc đời. 25 tuổi là tuổi mình không còn là em bé, và mình cũng chưa lớn hẳn nên thấy rất lửng lơ, không biết phải cư xử thế nào. Rõ ràng là mình không còn nhỏ, cũng chưa đủ trưởng thành. Mình cứ phân vân là kiếm bao nhiêu tiền, này là đủ chưa, mọi người xung quanh thế nào, nên bắt đầu tiếp ra sao, sẽ có rất nhiều câu hỏi.

Lúc này tâm trí mình phải kiên định, không để những thứ xung quanh tác động làm cho xao nhãng. Đang lái xe mà cứ xiên vẹo, thì bao giờ mới đến đích? Có lẽ phải trải qua sự chông chênh ấy, mình mới có được sự chắc chắn của hiện tại.

Để vượt qua khủng hoảng tuổi 25, Trúc Anh có bỏ lại sau lưng thứ gì không?

Có những thứ sẽ đem đến sự tiêu cực cho mình, đó là những điều mà mình phải buông bỏ bớt đi.

Cái chuyện overthinking (nghĩ ngợi quá nhiều – pv) một thời gian là dẫn tới trầm cảm luôn ấy, nếu mình không biết cách kiểm soát nó. Bản thân mình nghĩ, đã có thời gian mình cũng trầm cảm, không muốn đứng dậy vì những suy nghĩ tiêu cực. Bây giờ mình phải thay thế nó bằng những điều tích cực hơn. Đó chính là những lá héo mà mình muốn cắt đi, để mình trở lại là một bông hoa.

Sau tuổi 25, Trúc Anh đã lên kế hoạch cho chặng đường sắp tới của mình như thế nào rồi?

Điều Trúc Anh mong muốn nhiều nhất trong công việc là trau dồi nhiều hơn, tham gia nhiều bộ phim, có nhiều sản phẩm và chứng minh được năng lực của mình. Vì mình cũng mất gần 2 năm không hoạt động gì nhiều, cũng mất đi tương tác với khán giả.

Còn bản thân Trúc Anh đang đi học, chưa tốt nghiệp, dự định tương lai gần là tốt nghiệp đại học tại mình cũng theo nó đã mấy năm, rất là lâu rồi. Mình đi làm này kia có hơi chậm nhưng cũng sẽ cố gắng để lấy bằng đại học, đó là mong muốn của mình và cả mẹ.

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 10.
Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 11.

Bây giờ, chắc Trúc Anh sẽ phải nỗ lực thật nhiều để khẳng định với khán giả rằng bạn rất “máu lửa”. Vì có khi nhiều người đã dần lãng quên cái tên Trúc Anh sau thành công của Mắt biếc?

Vì mình đã dừng hoạt động 2 năm nên độ “máu” của mình bây giờ rất cao, tham gia bất kỳ lĩnh vực nào, mình cũng tự tin là sẽ cháy hết mình. Mình đã chạm đáy rồi mà, không còn cái đáy nào nữa, mình sẽ phải bật lên lại.

Trước đây, mình còn trẻ, mình không hoàn toàn hiểu được mình đã may mắn thế nào, chưa đủ trân trọng nghề nghiệp của mình. Sau khoảng thời gian thất nghiệp, mình mới hiểu rằng mình mong muốn được làm nghề nhiều như thế nào. Mình cảm thấy rất may mắn khi trải qua chuyện đó rồi mà bây giờ mình vẫn còn đang làm nghề được.

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 12.

2 năm qua, có lẽ Trúc Anh cũng có được một thành tựu lớn đáng để tự hào đấy chứ – một quán ăn chưa được tiết lộ?

Thật sự, 2 năm ở ẩn khiến Trúc Anh đã thành bà chủ cơm tấm. Mình đã mở quán cơm tấm thứ 2 rồi (cười). Tuy nhiên, Trúc Anh chưa thông báo vì muốn quán là một mô hình kinh doanh của người bình thường, không phải của người nổi tiếng.

Quán ăn là một điều rất ý nghĩa với Trúc Anh và mẹ. Mẹ của Trúc Anh nấu ăn rất ngon, cũng từng mở quán cơm nhưng bị đóng cửa. Mình thấy ước mơ của mẹ. Mẹ là người luôn cháy hết mình trong căn bếp, cũng giống như mình khi “máu lửa” trên trường quay vậy. Thế nên mình muốn tiếp nối ước mơ của mẹ, cho mẹ trở thành 1 đạo diễn trong căn bếp và điều khiển mọi gia vị.

Mình và mẹ đã tìm hiểu rất nhiều để có thể làm bà chủ cơm tấm. Điều này xuất phát từ việc mình thích ăn cơm tấm. Nhiều khi tại mình ăn cơm tấm nhiều nên mình mới tăng cân (cười).

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 13.

Trò chuyện với Trúc Anh nãy giờ, mình nghĩ Trúc Anh là một cô gái rất mạnh mẽ. Ấy vậy mà nhiều người vẫn gọi bạn là bánh bèo – theo một nghĩa không thực sự tích cực?

Cái từ nó có tiêu cực hay không là do cách mình nói về nó. Còn nếu Trúc Anh dùng từ đó, không bao giờ mình dùng theo nghĩa tiêu cực. Còn ai từng tiếp xúc với Trúc Anh, chắc sẽ không nghĩ mình là bánh bèo.

Còn với mình, bánh bèo cũng là một nét cá tính. Đặc quyền của con gái là được làm bánh bèo, đâu phải ai muốn dễ thương, nhõng nhẽo cũng được đâu, đó là điểm hay trong mỗi nét tính cách của con gái. Mọi người nghĩ mạnh mẽ mới là cá tính nhưng sự dịu dàng, bánh bèo cũng là một nét cá tính riêng.

Mà bánh bèo còn rất là ngon nữa!!!

Gặp Trúc Anh ngày 8/3: “Hai năm ở ẩn khiến mình thành…bà chủ cơm tấm” - Ảnh 14.

Cảm ơn Trúc Anh vì cuộc trò chuyện này!

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

24 năm làm ở cơ quan Thông tấn xã Việt Nam thì tôi có hơn nửa thời gian công tác tại báo Tin tức, nhiều chuyến công tác lên rừng, xuống biển với tôi là những trải nghiệm.
Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại
Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi Angela Baby bị lôi vào chuyện riêng của chồng cũ Huỳnh Hiểu Minh.
Động thái mới của MC Đại Nghĩa và đàn em kém 17 tuổi trên thảm đỏ khiến dân tình đặt nghi vấn cả hai đã "gương vỡ lại lành".
- Advertisement -

Hàng không giảm áp lực “gồng” lỗ

Cả 5 hãng hàng không đều lỗ lớn Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines,...

Vietcombank và JCB ra mắt thẻ tín dụng quốc tế VIETCOMBANK JCB PLATINUM

Được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích đa dạng cùng các ưu đãi đặc quyền vượt trội,...
- Advertisement -