Giá thép tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực trong năm tới bởi bất động sản Trung Quốc

- Advertisment -

Capital Economics cho biết, cuộc khủng hoảng kéo dài trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc là gánh nặng lớn nhất đối với giá thép. Tuy nhiên, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế sau đợt phục hồi chậm chạp hậu đại dịch khó có thể làm được gì nhiều ngoài việc ngăn chặn sự sụt giảm của thị trường bất động sản.

Capital Economics cho biết, mặc dù chi tiêu cho cơ sở hạ tầng sẽ đặt ra mức sàn cho nhu cầu liên quan đến xây dựng, nhưng doanh số bán nhà đang “suy giảm trong dài hạn do vấn đề nhân khẩu học và tình trạng di cư từ nông thôn ra thành thị chậm hơn”. Trong khi đó, tăng trưởng xuất khẩu thép “có thể sụt giảm khi các thị trường phát triển sắp suy thoái”.

Theo ngân hàng ANZ, bất động sản chiếm 37% sản lượng thép của Trung Quốc, trong khi xây dựng và xây dựng rộng hơn tiêu thụ khoảng 60%. Trong một báo cáo tuần trước, ANZ dự kiến nhu cầu thép từ bất động sản sẽ giảm 22% trong năm nay xuống còn 275 triệu tấn. Mặc dù một số tăng trưởng từ cơ sở hạ tầng sẽ bù đắp cho điều đó, nhưng ANZ dự báo nhu cầu thép tổng thể của Trung Quốc sẽ giảm 5% xuống còn 910 triệu tấn.

Giá thép tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực trong năm tới bởi bất động sản Trung Quốc  ảnh 1

Sản lượng thép của Trung Quốc qua các thời kỳ

Giá thép xây dựng của Trung Quốc đã ổn định trong những tuần gần đây sau khi đạt đỉnh vào tháng 3, trong khi sản xuất có dấu hiệu mạnh lên khi các nhà máy chuẩn bị cho hoạt động xây dựng tăng theo mùa diễn ra sau mùa hè. Các nhà sản xuất thép cũng có thể tăng sản lượng trước để đề phòng các biện pháp hạn chế do chính phủ quy định vào cuối năm nay.

Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong hai năm qua sau khi sản lượng đạt đỉnh 1 tỷ tấn và có kế hoạch thực hiện lại vào năm 2023. Sản lượng cũng có khả năng giảm vào năm tới do nhu cầu yếu hơn và sự tích tụ của các kho dự trữ sẽ gây thêm áp lực lên giá thép.

Kết quả cuối cùng là thặng dư thị trường thép của Trung Quốc sẽ giảm nhẹ trong năm nay và năm tới, nhưng vẫn ở mức cao. Capital Economics cho biết, khi nhu cầu giảm, giá sẽ giảm gần 4% xuống còn 3.750 nhân dân tệ (515 USD)/tấn vào cuối năm 2023 và xuống còn 3.650 nhân dân tệ/tấn vào cuối năm 2024.

Thép tấm cán nóng ở Trung Quốc hiện đang giao dịch quanh mức 3.900 nhân dân tệ/tấn, sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 ở mức hơn 4.500 nhân dân tệ/tấn.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Dù đang ở những tháng cuối thai kỳ, song nhan sắc của Nhã Phương vẫn được nhiều người khen ngợi.
Trương Bá Chi, Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân… nhận về nhiều phản ứng trái chiều với màn lộ diện ở Milan Fashion Week mới đây.
Những tranh cãi liên quan tới động tác các vũ công thuộc đoàn múa của Dương Lệ Bình vẫn chưa chấm dứt. Nhiều khán giả cho rằng các động tác này quá dung tục, không phải nghệ thuật và yêu cầu ngừng diễn.
Nhạc sĩ Quốc Dũng - tác giả ca khúc Bài ca Tết cho em, Đường xưa qua đời ở tuổi 72. Ông trút hơi thở cuối cùng vào ngày 24/9 tại nhà riêng.
- Advertisement -

Lisa (BLACKPINK) cùng mẹ ruột ra sân bay sau tin rời YG, tới câu lạc bộ thoát y trình diễn bất chấp “cơn mưa...

Màn lộ diện mới nhất của Lisa (BLACKPINK) đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Triệu Lộ Tư khoe nhan sắc ngọt ngào trên đường phố Milan, ai ngờ khoảnh khắc cho bồ câu ăn khiến fan cười bò

Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước loạt ảnh dạo phố Milan mới đây của Triệu Lộ Tư.
- Advertisement -