Giá vàng đang chịu các tác động trái chiều

- Advertisment -
Giá vàng đang chịu các tác động trái chiều

Trong những tuần gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng các cuộc xung đột toàn cầu, gây ra sự không chắc chắn và rủi ro cao giữa các thị trường đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá kim loại quý nói chung.

Khi những nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro do những xung đột này gây ra, người mua tiếp tục đổ tiền vào vàng, khiến nhu cầu vàng tăng lên. Tuy nhiên, chỉ số đô la, giá vàng và giá dầu đều có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Đồng đô la mạnh hơn khiến vàng và dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư, điều này có thể dẫn đến giá vàng và dầu giảm. Lãi suất tăng cũng có thể làm cho vàng và dầu kém hấp dẫn hơn, vì các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn từ tiền của mình bằng cách đầu tư vào trái phiếu và các tài sản có thu nhập cố định khác.

Ngược lại, đồng đô la yếu hơn có thể khiến vàng và dầu trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, điều này có thể dẫn đến giá của chúng tăng. Lãi suất giảm cũng có thể khiến vàng và dầu trở nên hấp dẫn hơn vì các nhà đầu tư có ít lựa chọn đầu tư thay thế hơn.

Các sự kiện gần đây ở Trung Đông khiến giá dầu tăng mạnh, dẫn đến lạm phát gia tăng và nhiều lo ngại hơn về suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, điều này cũng đã khiến các tài sản an toàn như vàng, bạc và đô la Mỹ trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Chỉ số đô la DXY đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, với mức tăng khoảng 7% kể từ tháng 7/2023. Điều này cho thấy dòng nhà đầu tư tiềm năng đổ vào đồng đô la do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Thông thường, đồng đô la cao hơn thường dẫn đến giá vàng và bạc thấp hơn, nhưng khi xung đột xảy ra, các kim loại quý như vàng cũng được nhà đầu tư tìm đến như là kênh trú ẩn an toàn.

Điều này khiến giá kim loại quý, bao gồm vàng và bạc đang giao dịch ở mức cao lịch sử. Tuy nhiên, giá vàng đang đối mặt với áp lực tại các vùng kháng cự kỹ thuật, nhất là áp lực chốt lời ở vùng 2.000 USD/ounce.

Nhìn chung, những xung đột gần đây đã có tác động lẫn lộn đến kim loại quý và chỉ số đồng đô la. Một mặt, những yếu tố này đã làm tăng nhu cầu về các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và bạc, mặt khác nó cũng củng cố đồng đô la Mỹ, vốn là lực cản đối với giá kim loại quý.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Cựu thành viên T-ara không quên dành những lời khen “có cánh” cho bạn trai mới.
Sau nhiều lần vướng tranh cãi, Thái Trinh lên tiếng nói rõ thái độ với Quang Đăng khi làm việc chung tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.
V (BTS) sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào ngày 11/12 tới đây.
Hà Kino đã có dòng tâm sự thu hút sự chú ý của netizen sau khi bị loại ở công diễn 2 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.
- Advertisement -

Khán giả không tin nổi nghệ sĩ Thanh Quý nhiều năm liên tiếp trượt NSND

Nữ diễn viên năm nay tiếp tục không có tên trong danh sách nghệ sĩ được công nhận NSND. Có nhiều lý do để NSƯT Thanh Quý vô duyên với danh hiệu này.

Nữ diễn viên mắng người hâm mộ

Lee Se Hee trách fan "hậu đậu, ngốc nghếch", yêu cầu người hâm mộ tự mua đồ tẩm bổ, thay vì tốn tiền in quảng cáo chúc mừng sinh nhật cô trên tàu điện ngầm.
- Advertisement -