Giá vàng hôm nay ngày 12/11: Vàng có thể kiểm tra mốc 1.900 USD/ounce

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 12/11 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 69,2 – 70,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 69,2 – 70,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và ở chiều bán ra. 69,05 – 70,07

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay chưa có sự biến động so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 58,83 – 59,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 19,5 USD xuống 1.938,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York giảm 32,1 USD, tương ứng giảm 1,63% xuống 1.937,7 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 61,5 USD/ounce, tương ứng giảm 3,08%.

Vàng có xu hướng giảm dần trong tuần qua trước do xung đột ở Trung Đông vẫn được kiềm chế trong bối cảnh các hoạt động trên bộ đang diễn ra.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ duy trì xu hướng tăng giá trong tuần tới, trong khi các nhà phân tích thị trường lại chuyển sang giảm giá mạnh khi đánh giá về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

John Weyer, Giám đốc Bộ phận phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, cho biết trú ẩn an toàn của vàng đang suy yếu khi xung đột ở Gaza và Israel dường như đã ổn định, không leo thang.

Weyer cho biết, nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương vẫn sẵn sàng tăng lãi suất cũng có tác động. Ông không thực sự tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất, đúng hơn điều này là do Powell muốn quản lý kỳ vọng và khiến mọi người phải cảnh giác một chút.

Ông nói thêm rằng, không có dữ liệu nào được công bố vào tuần tới khiến ông coi là động lực thị trường tiềm năng cho vàng .

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, cũng dự đoán giá vàng sẽ có xu hướng giảm trong thời gian tới.

“Sự đột phá đã có dấu hiệu chững lại vào tuần trước đó, nhưng xu hướng giảm đã mang lại một động thái mạnh mẽ trong tuần vừa qua, cho thấy sự thay đổi trong xu hướng có thể vượt qua một đợt kiểm tra 1.900 USD và thậm chí có thể thấp hơn”, ông nói.

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Ngược lại hoàn toàn so với tâm lý lạc quan của tuần trước, chỉ có ba chuyên gia, tương đương 25%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi 2/3, tương đương 67%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Một chuyên gia, đại diện cho 8%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 319 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và mặc dù những người tham gia thị trường kém lạc quan hơn so với cuộc khảo sát tuần trước nhưng họ vẫn giữ thái độ lạc quan. 183 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 57%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 88 người khác, tương đương 28%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 48 người được hỏi, tương đương 15%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 1.938,7 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 57,85 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 12,37 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Cựu thành viên T-ara không quên dành những lời khen “có cánh” cho bạn trai mới.
Sau nhiều lần vướng tranh cãi, Thái Trinh lên tiếng nói rõ thái độ với Quang Đăng khi làm việc chung tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.
V (BTS) sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào ngày 11/12 tới đây.
Hà Kino đã có dòng tâm sự thu hút sự chú ý của netizen sau khi bị loại ở công diễn 2 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.
- Advertisement -

Khán giả không tin nổi nghệ sĩ Thanh Quý nhiều năm liên tiếp trượt NSND

Nữ diễn viên năm nay tiếp tục không có tên trong danh sách nghệ sĩ được công nhận NSND. Có nhiều lý do để NSƯT Thanh Quý vô duyên với danh hiệu này.

Nữ diễn viên mắng người hâm mộ

Lee Se Hee trách fan "hậu đậu, ngốc nghếch", yêu cầu người hâm mộ tự mua đồ tẩm bổ, thay vì tốn tiền in quảng cáo chúc mừng sinh nhật cô trên tàu điện ngầm.
- Advertisement -