Giá vàng hôm nay ngày 19/11: Tuần qua, vàng SJC tăng 550.000 đồng/lượng

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 19/11 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 69,95 – 70,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 69,95 – 70,75 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 750.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 550.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay chưa có sự biến động so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 59,33 – 60,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ nhích nhẹ 0,3 USD lên 1.981,1 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York giảm 2,6 USD, tương ứng giảm 0,13% xuống 1.984,7 USD/ounce.Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 47 USD/ounce, tương ứng tăng 2,43%.

Vàng đã có tuần tăng khá tốt khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà bán lẻ duy trì xu hướng tăng giá mạnh mẽ vào tuần tới, trong khi các nhà phân tích thị trường đã chuyển sang dự báo trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý này.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, dự đoán giá vàng sẽ ít thay đổi trong tuần tới.

Cùng quan điểm, Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, nhận thấy vàng sẽ có một thời kỳ củng cố kéo dài khi lực mua rủi ro địa chính trị đã giảm bớt.

Pavilonis nói rằng, mặc dù giá vàng tiếp tục phản ứng với các chỉ số kinh tế nhưng chúng không mang lại cho kim loại quý một định hướng rõ ràng.

“Tôi nghĩ rằng thị trường chỉ đang giao dịch dựa trên một loạt dữ liệu lạm phát hỗn hợp. Vàng sẽ gặp khó cao hơn nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục suy yếu và chúng ta không hạ lãi suất. Tôi không biết động lực sẽ ra sao nếu không có địa chính trị”, ông Pavilonis nói.

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Giống như tuần trước, ba chuyên gia, tương đương 25%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, nhưng tuần này chỉ có một chuyên gia, chiếm 8%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Đại đa số, tương đương 67%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 595 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và những người tham gia thị trường thậm chí còn lạc quan hơn so với cuộc khảo sát tuần trước. 394 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 125 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 76 người được hỏi, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 1.981,1 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 57,72 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 13,05 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,1 triệu đồng/lượng...
Thực trạng thương mại điện tử Việt Nam Theo dữ liệu báo cáo của Trung tâm Phát triển thương...
TS.Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Mới đây,...
Ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng lẫn Ca Sĩ Mặt Nạ, Bảo Anh đều để lộ tình hình sức khỏe khiến fan lo lắng.
- Advertisement -
- Advertisement -