Giá vàng hôm nay ngày 21/1: Vàng có thể dễ dàng phá vỡ dưới 2.000 USD/ounce

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 21/1 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 73,7 – 76,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 73,7 – 76,7 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 64,12 – 65,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 6,6 USD lên 2.029,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York tăng 7,7 USD, tương ứng tăng 0,38% lên 2.029,3 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 22,3 USD/ounce, tương ứng giảm 1,09%.

Vàng khởi đầu tuần ở mức cao khi giao dịch gần 2.050 USD/ounce, được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong cuộc xung đột ở Trung Đông và tâm lý thị trường cứng đầu rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ sớm diễn ra. Tuy nhiên, sau đó, những bình luận diều hâu của ngân hàng trung ương đều đặn và sự vắng mặt của bất kỳ động lực thúc đẩy nào từ địa chính trị đã làm suy yếu sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với kim loại màu vàng.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ đang tiến tới sự liên kết gần như hoàn hảo trong kỳ vọng của họ về giá vàng vào tuần tới, với phần lớn mỗi người dự đoán mức tăng đối với kim loại quý, trong khi phần lớn hiện thấy sự trì trệ hoặc trượt dốc.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần tới. “Với lợi suất trái phiếu kho bạc ngày càng tăng và đồng đô la Mỹ mạnh lên, vàng tiếp tục phải đối mặt với một cơn gió ngược vừa phải.”

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết rằng do phí bảo hiểm xung đột bổ sung không thành hiện thực, lãi suất và tin tức kinh tế sẽ đưa ra định hướng về giá vào tuần tới.

“Vàng sắp kết thúc tuần qua với mức cao được thiết lập vào thứ Hai là gần 2.058,60 và mức thấp được ghi nhận vào giữa tuần là dưới 2.002 USD. Địa chính trị và sự mở rộng xung đột ở Trung Đông (bao gồm cả Pakistan và Iran) dường như có ít tác động hơn tôi tưởng”, Chandler nói.

Ông lưu ý rằng lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã tăng khoảng 20 điểm cơ bản trong tuần này. “Đồng đô la tăng mạnh trong nửa đầu tuần, trùng với thời điểm giao dịch vàng tăng mạnh hơn. Khi thị trường có xu hướng nhường chỗ cho sự hợp nhất, kim loại màu vàng đã ổn định. Tôi không nghĩ việc điều chỉnh lãi suất của Hoa Kỳ đã hoàn tất, nhưng trọng tâm của tuần tới là cái nhìn đầu tiên về GDP quý 4 của Hoa Kỳ và ba cuộc họp của ngân hàng trung ương (BOJ, ECB và Ngân hàng Canada)”, ông nói.

Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết vàng đang mất đi sự hỗ trợ ở mức hiện tại và ông tin rằng việc phá vỡ dưới 2.000 USD/ounce “có thể thực sự dễ dàng xảy ra”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và họ cho thấy xu hướng tăng giá của tuần trước đã suy yếu đáng kể. Sáu chuyên gia, tương đương 42%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi bốn nhà phân tích, chiếm 29%, dự đoán giá sẽ giảm và bốn chuyên gia khác, 29% còn lại, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 150 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và tuần này các nhà giao dịch bán lẻ gần như phản ánh chính xác quan điểm của các chuyên gia. 66 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 44%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 44 người khác, tương đương 29%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 40 người được hỏi, tương đương 27%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.029,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 61,16 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 15,66 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Những khoảnh khắc lãng mạn trong hôn lễ của Diễm Hương và chồng Việt kiều khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Màn lộ diện mới đây của Karina (aespa) đã làm tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí.
Sở hữu camera đẹp và sạc nhanh nhưng Redmi Note 13 Pro (4G) được bán với giá chỉ khoảng tầm 7 triệu đồng, trở thành lựa chọn thú vị cho người tiêu dùng.
- Advertisement -

TP.HCM không có chỗ đón trả khách, doanh nghiệp đề xuất đầu tư cảng thủy nội địa

Một tàu cao tốc của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến...

Tiền ảo tăng nóng, cấp thiết hoàn thiện khung pháp lý

“Mùa đông” tiền ảo kết thúc? Giữa tuần này, giá tiền ảo bitcoin (BTC) vọt lên mức trên 57.500...
- Advertisement -