Giá vàng hôm nay ngày 27/8: Tuần qua, vàng SJC tăng 350.000 đồng/lượng

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tiếp tục đứng yên ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 27/8 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 67,35 – 68,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 350.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 56,13 – 56,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm nhẹ 1,6 USD xuống 1.914,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York giảm 7,2 USD, tương ứng giảm 0,37% xuống 1.939,9 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 23,4 USD/ounce, tương ứng tăng 1,22%.

Vàng có xu hướng tăng trong tuần này, với giá tăng hơn 1% khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ra tín hiệu vào thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì mục tiêu lạm phát 2% và không muốn sớm cắt giảm lãi suất.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng và chia đều khi bước vào tuần cuối cùng của tháng 8.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management đã dự đoán giá vàng sẽ giảm vào thứ Sáu và ông cho rằng kim loại quý này cũng sẽ giảm vào tuần tới. “Vàng có nhiều khả năng sẽ thất vọng trước bài phát biểu của Jerome Powell tại cuộc họp Jackson Hole, cũng như của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, và sẽ trả lại lợi nhuận đạt được vào tuần trước”, ông nói.

Tuy nhiên, Day nói rằng ông không mong đợi sự thất vọng sẽ kéo dài quá lâu, “khi chúng ta đang tiến gần hơn đến một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ và sự tạm dừng của Fed, trước khi lạm phát bị đánh bại”.

Mặt khác, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận thấy kim loại quý sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới. Stanley cho biết: “Vàng mạnh một cách đáng ngạc nhiên ngay cả khi sức mạnh của USD thể hiện trong tuần này và thủ phạm của điều đó là sự yếu kém của đồng Euro (bằng 57,6% DXY).

Đồng thời, ông cho biết bức tranh kỹ thuật có vẻ lạc quan hơn đối với vàng, rằng: “Vàng có vùng kháng cự tại 1925-1932 và tùy thuộc vào cách những nhà đầu cơ giá lên phản ứng ở đó, chúng ta có thể có nhiều khoảng trống hơn để chạy. Trên đó, khu vực 1950 khá dày, vì vậy tôi đang tìm kiếm mức kháng cự tiếp theo ở đó nếu phe bò có thể vượt qua ngưỡng kháng cự chính.”

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và họ được chia đều về hướng đi của vàng. Năm chuyên gia, tương đương 42%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi năm nhà phân tích khác, tương đương 42%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Hai nhà phân tích, tương đương 17%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 559 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 388 người được hỏi, tương đương 69%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới, 114 người, tương đương 20%, kỳ vọng giá sẽ thấp hơn và 57 cử tri, tương đương 10%, giữ quan điểm trung lập trong thời gian tới.

Với mức giá khoảng 1.914,8 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 56,38 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 11,69 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đi ngang trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công...
Ngân hàng Nhà nước tung chiêu, nhà băng rục rịch hạ lãi vay Một loạt ngân hàng thương...
Tròn 2 tháng trở thành top 3 Miss World Vietnam 2023, cuộc sống của Ý Nhi và 2 Á hậu có nhiều thay đổi.
Huỳnh Hiểu Minh cho biết cuộc sống làm bố đơn thân với anh không hề dễ dàng.
- Advertisement -

Sao nam Vbiz bị chấn thương vì đánh nhau với Kiều Minh Tuấn

Nam diễn viên này thừa nhận nguyên nhận bị thương là sau 1 màn vật lộn với Kiều Minh Tuấn.

Hòa Phát (HPG) hạ thủy tàu HPS-01 tải trọng 24.500 tấn

Hoạt động này nằm trong chiến lược phát triển đội tàu phục vụ nhu cầu vận chuyển nguyên liệu...
- Advertisement -