Giá vàng hôm nay ngày 28/1: Tuần qua, vàng SJC tăng nửa triệu đồng/lượng

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 28/1 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 74,2 – 76,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 74,2 – 76,7 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không có sự biến động ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 63,83 – 64,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 2,4 USD xuống 2.018,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York giảm nhẹ 0,5 USD, tương ứng giảm 0,02% xuống 2.017,3 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 12 USD/ounce, tương ứng giảm 0,59%.

Giá vàng dao động trong phạm vi hẹp 10 USD, trong khoảng từ 2.016 USD đến 2.025 USD trong tuần này, chỉ có những phản ứng nhỏ đối với ngay cả những công bố dữ liệu quan trọng nhất và báo cáo thu nhập doanh nghiệp.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ vẫn duy trì lập trường thận trọng, không có sự đồng thuận rõ ràng về hướng đi của vàng trước những gì hứa hẹn sẽ là một tuần rất quan trọng đối với các ngân hàng trung ương và dữ liệu việc làm.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, tin rằng con số lạm phát vừa phải trong tuần này sẽ thúc đẩy giá vàng vào tuần tới. “Khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 3 đã tăng lên (theo ý kiến ​​của tôi) do số PCE cốt lõi tiếp tục thấp trong tuần này. Điều đó sẽ khiến vàng tăng cao hơn”, Day nói.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, nhận thấy vàng bị mắc kẹt giữa các xu hướng kỹ thuật trái ngược nhau.

“Đây là một vấn đề khó khăn vì hợp đồng tháng 4 đã xác lập mức giá thấp mới trong phiên giao dịch hôm thứ Năm trước khi phục hồi để đóng cửa ở mức cao hơn trong ngày”. “Điều này cho thấy hợp đồng vẫn có thể cố gắng chuyển sang xu hướng tăng ngắn hạn, đồng thời phải đấu tranh chống lại xu hướng giảm trung hạn trên biểu đồ hàng tuần. Điều ngược lại có vẻ xảy ra với chỉ số đô la Mỹ”, ông nói.

Frank Cholly, Nhà chiến lược thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết các nhà đầu tư nên mong đợi một khoảng thời gian giá đi ngang kéo dài.

Cholly nói: “Tôi nghĩ thị trường vàng chỉ đang đánh dấu thời điểm ở mức trên 2.000 USD. Tôi nghĩ rằng Fed có nhiều khả năng sẽ giữ lãi suất cao hơn lâu hơn là cắt giảm ngay lập tức. Tôi không nghĩ rằng điều đó nhất thiết là tín hiệu tốt cho vàng, nhưng tôi nghĩ rằng trình độ kỹ thuật rất quan trọng và việc duy trì mức trên 2000 là điều tích cực”.

“Chúng ta có thể theo dõi những trái phiếu kho bạc đó và xem thị trường trái phiếu kho bạc đang nói gì với chúng ta về những gì Fed sẽ làm, nhưng hiện tại, tôi sẽ chỉ tập trung vào đồng đô la. Miễn là vàng vẫn ở trên mức 2.000 USD, tôi hơi lạc quan về hành động giá. Nếu chúng ta thấy vàng giảm xuống mức 1.950 USD, tôi nghĩ người mua sẽ tham gia và hỗ trợ mức đó”, ông nói và nhấn mạnh thêm rằng, mức tăng 2.100 USD sẽ là một trở ngại lớn để vượt qua và tôi nghĩ rằng mức 1.950 USD ở mức giảm sẽ chứng tỏ là một mức hỗ trợ khá tốt. Tôi có thể thấy thị trường đang dao động trong phạm vi lớn hơn đó và dành nhiều thời gian từ 2.000 USD đến 2.050 USD.”.

Nhìn về phía trước, Cholly nhận thấy khả năng biến động giá vàng xung quanh cuộc họp báo của Powell vào tuần tới.

Về thời điểm thị trường có thể mong đợi tín hiệu rõ ràng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Fed, Cholly cho biết ông không mong đợi Fed sẽ làm bất cứ điều gì trong một thời gian nữa. “Tôi không thấy gì trước tháng Sáu.”

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và họ tiếp tục tỏ ra thận trọng về tiềm năng giá vàng trong ngắn hạn. Năm chuyên gia, tương đương 36%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi ba nhà phân tích, chiếm 21%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Sáu chuyên gia, chiếm 43%, dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 89 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà giao dịch bán lẻ tỏ ra lạc quan hơn một chút nhưng nhìn chung vẫn thiếu quyết đoán. 43 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 48%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 26% khác, tương đương 29%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 20 người được hỏi, tương đương 23%, tỏ ra trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.018,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 60,95 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 15,77 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Người hâm mộ tựa game Elden Ring đình đám đang rất mong đợi bản mở rộng Shadow of the Erdtree.
Điểm cháy mới được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/2, theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van, thị xã Sa Pa) về phía tỉnh Lai Châu.
Sầu riêng cũng trở thành sản phẩm xuất khẩu số 1 của ngành hàng rau quả với...
Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, nguyên nhân tác động đến kết...
- Advertisement -

Hải quan Lạng Sơn công khai danh tính 417 doanh nghiệp nợ thuế

Xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn vừa có...

Ngày 23/2 là hạn cuối ngân hàng báo cáo tình hình công bố lãi suất cho vay bình quân

Việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo NHNN đã có Chỉ thị 01 về tổ chức...
- Advertisement -