Giá vàng hôm nay ngày 29/10: Tuần qua, vàng “nóng” cùng chiến sự

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 29/10 tại Hà Nội giảm 50.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 70,15 – 70,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 70,15 – 70,97 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC giảm 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 58,78 – 59,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 21 USD lên 2.005,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York tăng 1,1 USD, tương ứng tăng 0,06% lên 1.998,5 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 4,1 USD/ounce, tương ứng tăng 0,21%.

Vàng đã giữ được đà tăng khá tốt, được hỗ trợ bởi cuộc xung đột tại Trung Đông, bất chấp lợi suất trái phiếu cao tiếp tục mang lại những trở lại cho kim loại. Kim loại quý này đã vượt mốc 2.000 USD/ounce khi các nhà giao dịch tìm cách vào vị thế mua trong trường hợp tình hình địa chính trị xấu đi.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại quý trong tuần kết thúc vào ngày 3/11 bất chấp đợt tăng giá gần đây, trong khi phần lớn các nhà phân tích thị trường cũng lạc quan nhưng một số kỳ vọng sẽ có sự thoái lui hoặc củng cố vào tuần tới.

Theo Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management: “Tôi sẽ giữ thái độ trung lập trong cuộc khảo sát tuần này. Lý do là vì tôi nghĩ rằng vàng thực sự có thể có biến động lớn; tôi chỉ không chắc chắn về hướng nào”.

Cieszynski cho biết ông mong đợi một quyết định diều hâu khác tại cuộc họp của Fed vào tuần tới. “Tôi không nghĩ họ đã sẵn sàng để bắt đầu nói rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Tôi nghĩ họ sẽ giữ nguyên và để ngỏ khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 12 vì họ dự báo sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa. Tôi nghĩ con số lạm phát hôm nay đủ tốt để họ không cần phải tăng lãi suất lần nữa, nhưng chưa giảm đủ nhanh để nói rằng đã hoàn thành”, ông nói.

Đồng thời, Cieszynski cho rằng việc giữ thái độ diều hâu có thể có nghĩa là việc tăng lãi suất trái phiếu kho bạc sắp hoàn tất. “Điều đó thực sự sẽ giúp vàng tăng giá, hoặc nếu không có gì khác thì không phải là giảm giá, hoặc ngăn giảm quá nhiều”, ông nhấn mạnh.

Cùng quan điểm trên, Michael Moor, người tạo ra Moor Analytics, cho biết bức tranh kỹ thuật vẫn lạc quan đối với thị trường vàng.

Tuần này, 11 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Sáu chuyên gia, tương đương 54%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi ba nhà phân tích, tương đương 27%, dự đoán giá sẽ giảm và hai người khác, tương đương 18%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 602 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 395 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 126 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 81 người được hỏi, tương đương 13%, tỏ ra trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.005,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 60,48 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,54 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau hàng loạt tuyên bố chấn động về cuộc hôn nhân, Jada Pinkett Smith lại gây bất ngờ khi khẳng định sẽ không ly hôn.
Trong những ngày qua, dàn thí sinh quốc đã tế lần lượt đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) để bắt đầu cuộc đua sắc đẹp. Hiện gần 90 ứng viên đã có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục vương miện danh giá tại Miss Earth 2023.
Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,1 triệu đồng/lượng...
Thực trạng thương mại điện tử Việt Nam Theo dữ liệu báo cáo của Trung tâm Phát triển thương...
- Advertisement -

HoREA đề nghị loạt giải pháp gỡ khó, Hiệp hội ngân hàng khẳng định không cho vay bằng mọi giá

TS.Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Mới đây,...

Tình trạng đáng lo của Bảo Anh trước khi rút khỏi Chị Đẹp: Liên tục dễ khóc, lộ dấu hiệu bất ổn

Ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng lẫn Ca Sĩ Mặt Nạ, Bảo Anh đều để lộ tình hình sức khỏe khiến fan lo lắng.
- Advertisement -