Giá vàng hôm nay ngày 3/2: Vàng đồng loạt giảm nhiệt sau báo cáo việc làm của Mỹ

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 3/2 tại Hà Nội đảo chiều giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán, hiện niêm yết lần lượt ở mức 75,8– 78,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 75,8– 78,3 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 60.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 64,42 – 65,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 15,08 USD xuống 2.039,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York giảm 17,4 USD, tương ứng giảm 0,84% xuống 2.053,7 USD/ounce.

Dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã lấy đi một số động lực tăng giá của vàng trước cuối tuần; tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, tình trạng hỗn loạn ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng Mỹ có thể tiếp tục hỗ trợ vững chắc cho kim loại quý và ngăn chặn tâm lý giảm giá.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 5 cũng đã bị đẩy xuống. Thị trường đang giảm theo nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người cho biết hôm thứ Tư rằng mặc dù ngân hàng trung ương đang chuẩn bị bắt đầu nới lỏng trong năm nay, nhưng thời điểm vẫn chưa chắc chắn..

Đồng thời, các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào cổ phiếu, đẩy chỉ số S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones lên mức cao mới mọi thời đại.

Bất chấp những cơn gió ngược này, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang kết thúc tuần với mức tăng gần 1%, với mức giá kiểm tra mức kháng cự khoảng 2.050 USD/ounce.

“Chứng kiến ​​diễn biến giá vàng trong tuần, tôi tìm kiếm cơ hội mua và đang bắt đầu nhúng chân vào thị trường,” Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures nói và cho biết thêm, “Giá có thể xuống thấp hơn, nhưng đó là nơi bạn tìm kiếm cơ hội mua hàng.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều nhìn thấy tiềm năng của vàng; Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, cho biết ông giữ quan điểm trung lập trên thị trường và kỳ vọng giá sẽ giảm trong thời gian tới khi các yếu tố mùa vụ bắt đầu cạn kiệt.

Theo truyền thống, tháng 1 là thời điểm vàng mạnh theo mùa và giá trung bình đã tăng 1,79% vào đầu năm. Năm nay, giá vàng đã giảm 0,2% trong tháng.

“Vàng đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong năm nay, nhưng hoạt động mua theo mùa đã giúp vàng chịu được những áp lực đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi lượng mua trong mùa đó bắt đầu cạn kiệt? Tôi nghĩ chúng ta cần kỳ vọng giá vàng sẽ giảm trong vài tuần tới. Tôi nghĩ bây giờ bạn hãy ngồi lại và chờ đợi một cơ hội mua mới”, ông Adam Button nói.

Trong khi các nhà phân tích vẫn thận trọng với vàng trong thời gian tới, không có nhiều tâm lý giảm giá. Streible cho rằng, bất kỳ tiêu đề tiêu cực nào về ngân hàng đều có thể nhanh chóng đẩy giá vàng lên cao hơn.

Với mức giá khoảng 2.039,8 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 60,93 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 17,39 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 102,99 điểm.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cuối tuần qua niêm yết ở mức 23.959 đồng/USD. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.761 – 25.157 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cuối tuần qua niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.106 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 24.395 – 24.765 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 24.130 đồng/USD và bán ra là 24.500 đồng/USD.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một tàu cao tốc của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến...
“Mùa đông” tiền ảo kết thúc? Giữa tuần này, giá tiền ảo bitcoin (BTC) vọt lên mức trên 57.500...
Việc cơ cấu lại VNR được khởi động từ năm 2016 với mục tiêu hoàn thành việc...
Kiều hối là một nguồn ngoại tệ lớn, tính từ năm 1993 - năm đầu tiên có thông tin...
- Advertisement -

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13 Pro với camera 200MP, vượt...

Camera iPhone 16 Pro được so sánh với máy cạo râu

Mặc dù iPhone 16 vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt nhưng các chi tiết về sản phẩm này đã và đang được chia sẻ bởi cộng đồng.
- Advertisement -