Giá vàng hôm nay ngày 31/12: Vàng thế giới có thể đạt mức cao mới mọi thời đại trong tháng 1

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 3,5 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 31/12 tại Hà Nội tâng 1,5 triệu đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 71,0 – 74,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 69,5 – 72,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC giảm 64,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 62,06 – 63,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm nhẹ 3 USD xuống 2.063,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York giảm 11,7 USD, tương ứng giảm 0,56% xuống 2.071,8 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 2,7 USD/ounce, tương ứng tăng 0,13%.

Theo phân tích của Hội đồng Vàng Thế giới, vàng thường có xu hướng hoạt động rất tốt trong tháng đầu năm, đạt mức sinh lời trung bình là 1,79% trong tháng 1 kể từ năm 1971, gần gấp ba lần mức trung bình hàng tháng dài hạn của kim loại quý.

Tuy nhiên, điều này không xảy ra trong 2 năm gần đây vào 2021 và 2022 – là giai đoạn đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Nhưng năm 2023 thị trường đã chứng kiến đồng bạc xanh giảm giá mạnh thời điểm cuối năm, cùng với việc cắt giảm lãi suất và lãi suất trái phiếu kho bạc có thể giảm trong năm mới, thì tháng 1 tới đây sẽ trở thành một trong những tháng 1 mạnh mẽ của thị trường vàng.

Các nhà phân tích cho biết trong triển vọng năm 2024 của họ: “Khi nền kinh tế chậm lại và Fed cắt giảm lãi suất 250 điểm cơ bản bắt đầu từ giữa năm 2024, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm sẽ giảm xuống 3,15%”.

Bên cạnh đó, họ đang xem xét các mối lo ngại về thanh khoản trong môi trường địa chính trị và kinh tế vĩ mô, cả hai đều cho thấy giá vàng tiếp tục tăng mạnh và có khả năng đạt mức cao mới mọi thời đại vào tháng 1.

Dù có chút điều chỉnh nhẹ những ngày cuối năm, nhưng nhìn vào diễn biến vàng, Justin Low, nhà phân tích tiền tệ tại ForexLive vẫn có những lập luận chính đáng để vàng tăng giá, thậm chí còn cao hơn khi năm 2024 đến gần.

Với mức giá khoảng 2.063,2 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 61,41 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 12,61 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -