Giá vàng hôm nay ngày 4/2: Vàng sẽ kiểm tra mốc 2.000 USD/ounce

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn chiều ngày 4/2 tại Hà Nội giảm thêm 200.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 75,6– 78,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 75,6– 78,1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 1,4 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 64,54 – 65,64 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 15,08 USD xuống 2.039,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York giảm 17,4 USD, tương ứng giảm 0,84% xuống 2.053,7 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 17,6 USD/ounce, tương ứng giảm 0,86%.

Kịch tính đã quay trở lại với vàng trong tuần vừa qua với những động thái lớn trước các dữ liệu quan trọng và bài phát biểu của Fed.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ, với 2/3 chuyên gia mất niềm tin vào kim loại quý, trong khi hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần tới.

Frank McGhee, người đứng đầu đại lý kim loại quý tại Alliance Financial, nằm trong số những người tham gia cho rằng vàng vẫn còn phải giảm giá. Ông nói: “Thị trường đang bị định giá sai lầm do thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và lịch năm bầu cử”.

Trong khi đó, Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets, cho biết dữ liệu và tuyên bố trong tuần này là lời cảnh tỉnh đối với thị trường vàng và vẫn còn rủi ro giảm giá.

“Đầu tiên, chính Fed đã đưa ra thực tế cho các nhà đầu cơ và nói với họ rằng họ không nên nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3; và đến hôm nay là dữ liệu số lượng việc làm ở Hoa Kỳ. Tất cả những điều này đã làm cho chỉ số đồng đô la tăng mạnh, đồng thời gây áp lực lên giá vàng. Mức quan trọng cần theo dõi bây giờ sẽ là mốc giá 2.000 USD và việc giảm xuống dưới mức đó sẽ tạo ra nhiều hoảng loạn hơn”, Aslam cho biết.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, đã chuyển từ tăng sang giảm sau khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự. Ông nói: “Những chú bò đã có cơ hội trong tuần này nhưng một lần nữa không thể vượt qua vùng kháng cự 2.050-2.082 USD. Không cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và một báo cáo NFP mạnh mẽ có thể tạo đủ động lực để những nhà đầu cơ giá xuống thực hiện cú hích và cuối cùng chúng ta có thể đạt được thử nghiệm đầu tiên dưới 2.000 USD vào năm 2024.”

Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh trong thời gian ngắn dưới 2.000 USD trước khi vàng tăng trở lại. Ông nói: “Ngày càng tin tưởng vàng sẽ tiếp cận khu vực 1980+”.

Cùng quan điểm, John Weyer, Giám đốc Bộ phận phòng hộ thương mại tại Walsh Trading cho biết: “Tôi nghĩ vàng sẽ kiểm tra mức 2.000 USD, nhưng chúng sẽ quanh quẩn ở khu vực này một thời gian cho đến khi chúng ta nhận được một số điểm dữ liệu mới hoặc một sự thay đổi trong Fed lên tiếng”.

Weyer cho biết ông tin rằng thị trường vàng đã định giá lại đường lãi suất một cách hiệu quả vào thời điểm này.

Weyer cho biết ông nghĩ vàng sẽ vẫn bị thu hút về khu vực chung là 2.000 USD. “Tôi nghĩ nó sẽ không muốn di chuyển quá xa khỏi đó,” ông nói. “Vẫn còn một số lo ngại về lạm phát đủ để thúc đẩy điều này. Nhưng về mặt tích cực, tôi nghĩ từ 2.150 đến 2.200 USD, chúng ta sẽ kiểm tra điều đó một lần nữa dựa trên tin tức sự kiện thế giới được duy trì liên tục.”

Ông nói thêm: “Nếu dữ liệu thay đổi, giá có thể tăng lên trên 2.200 USD. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ vàng đang ở trong phạm vi từ 2.000 – 2.200 USD và thực sự giao dịch từ khoảng 2.000 – 2.120 USD.”

Tuần này, 12 nhà phân tích đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và tâm lý Phố Wall dường như đã chuyển sang giảm giá rõ rệt đối với triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. Chỉ có hai chuyên gia, tương đương 17%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 8 nhà phân tích, chiếm 66%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Hai chuyên gia khác, chiếm 17%, dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 123 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với phần lớn người dân Main Street duy trì thái độ lạc quan. 66 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 54%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 27% khác, tương đương 22%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 30 người được hỏi, tương đương 24%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.039,8 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 60,93 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 17,39 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -