Giá vàng hôm nay ngày 6/11: Vàng SJC rơi thẳng đứng

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 6/11 giảm mạnh 1,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, hiện niêm yết lần lượt ở mức 67,5 – 69,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 67,5 – 69,0 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua, hiện đứng ở mức 59,18 – 60,13 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ tăng 7,1 USD lên 1.992,2 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều giảm xuống 1.987,1 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York tăng 5,7 USD, tương ứng tăng 0,28% lên 1.999,2 USD/ounce.

Vàng vừa kết thúc tuần giao dịch giằng co và chưa thể có được mốc 2.000 USD/ounce và theo giới phân tích đánh giá, việc kim loại quý không thể vượt được ngưỡng này một cách thuyết phục đang tạo ra một số tâm lý thận trọng trên thị trường.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho rằng, vàng đã tăng mạnh do lạm phát, do địa chính trị Trung Đông và do mối tương quan nghịch với lãi suất. Nhưng sau đó, lãi suất đã giảm đáng kể vì lạm phát đang bắt đầu giảm đôi chút. Ngoài ra, thị trường chứng khoán đang bắt đầu tăng cao hơn, nên dòng chảy vào kim loại quý có thể bị giảm bớt.

“Vàng đáng lẽ phải vượt quá 2.000 USD nhưng điều đó đã không xảy ra. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khiến vàng mất đi một chút động lực”, ông nói thêm.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần này. Có vẻ như sự phục hồi của lãi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD có thể đã kết thúc, và việc chúng rút lui sẽ loại bỏ một cơn gió ngược đối với vàng. Trong khi đó, hai cuộc xung đột vẫn tiếp diễn và tác động kinh tế của lãi suất cao hơn có thể kết hợp để tạo ra đủ sự không chắc chắn để duy trì sự hỗ trợ cho vàng như một nơi trú ẩn an toàn”.

Đồng quan điểm, Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex đã chuyển từ trung lập sang tăng giá đối với kim loại quý, đồng thời, ông tin rằng việc phá vỡ trên 2.000 USD có thể đến vào tuần này.

Với mức giá khoảng 1.987,1 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 59,64 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 9,38 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 105,07 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 6/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.064 đồng/USD, giảm 20 đồng so với cuối tuần qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.861 – 25.267 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.217 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 24.220 – 24.620 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 24.530 đồng/USD và bán ra là 24.620 đồng/USD.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng lẫn Ca Sĩ Mặt Nạ, Bảo Anh đều để lộ tình hình sức khỏe khiến fan lo lắng.
Đàng trai đang được đồn đoán là một trong những thí sinh nổi bật của Rap Việt mùa đầu tiên.
Thông báo lấy chồng là chuyện vui nhưng với Nam Em thì nó lại tạo nên một vụ lùm xùm mới cho cô.
- Advertisement -

Linh Rin sinh con gái đầu lòng, ông xã hào môn tiết lộ tên thân mật của nhóc tỳ

Sau 8 tháng kết hôn, Linh Rin và Phillip Nguyễn chào đón con gái đầu lòng.

Sau khi huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời, người kế nhiệm của Berkshire Hathaway trở thành tâm điểm chú ý

Rất ít công ty có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà lãnh đạo như Berkshire Hathaway...
- Advertisement -