Giá vàng hôm nay ngày 7/1: Tuần qua, vàng SJC ổn định quanh ngưỡng 75 triệu đồng/lượng

- Advertisment -

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 3,5 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 7/1 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 72,0 – 75,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 72,0 – 75,0 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay chưa có sự biến động so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 62,58 – 63,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng nhẹ 2,2 USD lên 2.045,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York giảm 0,2 USD, tương ứng giảm 0,01% xuống 2.049,8 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 22 USD/ounce, tương ứng giảm 1,06%.

Giá vàng trong tuần đầu tiên của năm 2024 ổn định ở mức trên 2000 USD/ounce, nhưng chúng đã tăng giảm khi các thị trường cố gắng điều chỉnh kỳ vọng của họ về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong bao lâu dựa trên các công bố dữ liệu kinh tế.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy chính xác một nửa số nhà đầu tư bán lẻ đang kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, trong khi 2/3 các nhà phân tích thị trường đang có quan điểm lạc quan về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, đã chuyển quan điểm ngắn hạn về giá vàng sang xu hướng tăng giá. Ông nói: “Báo cáo việc làm của Mỹ gây bất ngờ cho thị trường, nhưng vàng dường như đã bỏ qua điều đó. Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi hướng đi nữa, có thể chỉ di chuyển chậm hơn một chút so với suy nghĩ của thị trường trước đó”.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, tin rằng đợt bán tháo hôm nay sau bảng lương và đợt tăng giá sau ISM đều nhằm điều chỉnh kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, nhưng xung đột âm ỉ ở Trung Đông cũng đang hỗ trợ giá vàng và bạc.

“Tôi nghĩ dù sao đi nữa, vàng sẽ được ưa chuộng ở đây, bởi vì khi lãi suất tăng vào năm ngoái, vàng đã giảm một phần, nhưng vẫn kết thúc năm với thành tích cao, tăng gần 15%”, Lusk nói và cho biết thêm, trong giai đoạn tăng trưởng theo mùa, từ nay đến Ngày lễ tình nhân kỳ vọng vàng sẽ đạt mức 2.175 USD.

Tuần này, chín nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và họ vẫn lạc quan như trước đây. Sáu chuyên gia, tương đương 66%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có một nhà phân tích, chiếm 11%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Hai chuyên gia còn lại, tương đương 22% trong tổng số, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 301 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó những người tham gia thị trường thận trọng hơn các chuyên gia về một sự thay đổi. 149 nhà đầu tư bán lẻ, chiếm 50%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 79 người khác, tương đương 26%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 73 người được hỏi, tương đương 24%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Với mức giá khoảng 2.045,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 61,18 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 13,84 triệu đồng/lượng.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -